Hạ sỹ Trần Văn Lành, chiến sĩ Công an đã hy sinh vì bình yên cuộc sống

share on:

Hơn một ngày qua, người dân tại tỉnh Tây Ninh bàng hoàng, nghẹn ngào tiếc thương trước sự hy sinh của Hạ sỹ Trần Văn Lành (26 tuổi, ngụ xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh).

Anh là chiến sỹ thuộc phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Tây Ninh. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích dưới lòng kênh Đông, thuộc địa bàn ấp Thuận Lợi và ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, đồng chí Lành đã hy sinh.

Hạ sỹ Trần Văn Lành

Nhà của Hạ sỹ Trần Văn Lành nằm ở xã Phước Đông, huyện Gò Dầu. Sáng 29-8, khi chúng tôi tìm đến, đông đảo đồng đội của anh đang công tác Công an tỉnh Tây Ninh, bạn bè và người dân địa phương đến thắp nén nhang chia buồn với gia đình anh. Bên linh cữu nhìn di ảnh người chiến sỹ Công an với khuôn mặt trẻ trung, hiền hậu, nhiều người không kìm được nước mắt.

Bà Thanh, một người dân nơi đây, xúc động: “Được biết, cháu Lành sinh trưởng trong gia đình có 3 chị em. Cha Lành mất sớm, mẹ Lành phải tần tảo nuôi các con. Cháu Lành là con út trong gia đình và ở với mẹ ruột, còn hai chị gái đã lập gia đình. Lành hiền lắm. Từ nhỏ tới lớn rồi đi học, đi làm, chưa khi nào Lành làm gì gây phiền lòng ai trong nhà, bà con lối xóm xóm. Cháu Lành sống như đúng cái tên của Lành, rất hiền lành, thường xuyên hỏi thăm mọi người nên được người dân nơi đây yêu mến. Nhiều người có mặt tại đám tang không kìm được tiếng khóc khi được biết, cháu Lành ra đi đột ngột để lại người mẹ già yếu”.

Tang lễ của đồng chí Lành

Những đồng đội của hạ sỹ Lành bàng hoàng, đau xót vì không thể tin rằng, anh Lành đã hy sinh. Hạ sỹ Phan Hoàng Tú, người đồng đội thường xuyên sát cánh với Lành trong nhiều chuyến công tác nghẹn ngào: “Lành hiền lắm. Trong đơn vị, Lành luôn sống hiền hòa với đồng đội và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lành còn thường xuyên hỗ trợ đồng đội để cùng thực hiện công việc”.

Trung tá Nguyễn Thanh Hòa, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tây Ninh, sẻ chia: “Mới tuần trước đây, chúng tôi cùng nhau tham gia đóng lại cảnh cứu hộ trên núi Bà Đen làm phóng sự về lực lượng cứu nạn, cứu hộ của đơn vị. Lúc đó, đồng chí Lành làm nhiệm vụ hậu cần phía sau nhưng rất siêng năng phụ giúp mọi người mang đủ thứ vật dụng, trang thiết bị. Ai có ngờ đâu, phóng sự chưa lên sóng thì cậu ấy đã vĩnh viễn ra đi”.

Bà Ngô Thị Kẻo, mẹ ruột hạ sỹ Trần Văn Lành nói trong nước mắt: “Trước lúc hay tin dữ, Lành còn điện thoại về cho mẹ biết là con đang đi tìm kiếm thi thể người dân đuối nước thương tâm ở kênh Đông gần nhà mình. Nghe vậy, tôi dặn dò con trai đi làm phải cẩn thận, an toàn, sớm hoàn thành nhiệm để an ủi gia đình họ. Hơn 1 giờ sau, khi tôi nhận được hung tin. Tôi không thể tin con mình đã hy sinh”.

Hiện trường nơi đồng chí Lành cứu nạn hy sinh

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Hạ sỹ Trần Văn Lành là chiến sỹ nghĩa vụ tham gia Công an từ tháng 3-2018. Sau khi huấn luyện, đồng chí Lành được điều động công tác tại phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cho đến nay. Trong công việc, đồng chí Lành là một chiến sỹ rất hăng hái, tích cực trong công tác phòng cháy, chữa cháy, lặn tìm nạn nhân trong các vụ chết đuối.

Nhiều lần, đồng chí Lành được Ban giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen, vì có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Công an tỉnh Tây Ninh đang phối hợp cùng một số đơn vị thuộc Bộ Công an để sớm hoàn tất các thủ tục, xem xét công nhận liệt sĩ đối với hạ sỹ Trần Văn Lành.

“Sự hy sinh của đồng chí Lành đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sỹ CAND – vì nước quên thân, vì dân quên mình, nhưng cũng là tổn thất lớn của Công an Tây Ninh và gia đình đồng chí” – Đại tá Nguyễn Văn Trãi, nhấn mạnh.

T. Nhung-C.B
Facebook Comments