Hàng loạt HLV danh tiếng nộp đơn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

share on:

Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được khá nhiều đơn ứng cử ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Cùng điểm qua một vài HLV danh tiếng trong danh sách này.

Kim Sang Sik

HLV Kim Sang Sik sinh năm 1976. Ông là cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc (từng tham dự World Cup 2006). Ông giải nghệ năm 2013 và đóng vai trò trợ lý HLV của Jeonbuk Hyundai Motors từ năm 2023 đến năm 2021.

HLV Kim Sang Sik từng gặt hái thành công ở CLB Hyundai Motors (Ảnh: Jeonbuk Hyundai Motors).

Năm 2021, ông được đôn lên trở thành HLV trưởng của Jeonbuk Hyundai Motors. Ông đã giúp CLB giành chức vô địch giải Hàn Quốc vào năm 2021 và cúp quốc gia Hàn Quốc năm 2022. Chiến lược gia này từng nhận giải HLV xuất sắc nhất giải Hàn Quốc năm 2021. Dù chỉ có hai năm kinh nghiệm làm HLV trưởng nhưng Kim Sang Sik được đánh giá là HLV có triển vọng.

Roberto Donadoni

Theo một vài nguồn tin, HLV lừng danh người Italy, Roberto Donadoni, đã nộp đơn ứng cử ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Thời còn là cầu thủ, Donadoni là huyền thoại bóng đá Italy khi 6 lần vô địch Serie A và 3 lần giành Cúp C1/Champions League với AC Milan.

HLV Roberto Donadoni từng dẫn dắt đội tuyển Italy ở Euro 2008 (Ảnh: Getty).

Vị HLV này từng dẫn dắt đội tuyển Italy tham dự Euro 2008. Sau đó, ông dẫn dắt một vài CLB Italy như Napoli, Cagliari, Parma, Bologna. Năm 2019, ông sang Trung Quốc dẫn dắt CLB Thẩm Quyến nhưng không thành công và nhanh chóng rời khỏi CLB chỉ sau một mùa giải.

Kim Do Hoon

Cùng với HLV Kim Sang Sik, Kim Do Hoon là HLV Hàn Quốc khác nộp đơn xin dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. HLV sinh năm 1970 từng dẫn dắt hai CLB Incheon United và Ulsan Huyndai. Trong đó, ông từng giúp Ulsan Huyndai vô địch AFC Champions League 2020.

HLV Kim Do Hoon giúp Ulsan Hyundai vô địch AFC Champions League 2020 (Ảnh: FAS).

Đặc biệt, HLV Kim Do Hoon từng là thầy của Xuân Trường ở CLB Incheon United. Trong thời gian dẫn dắt Ulsan Huyndai, ông từng có hai trận gặp U23 Việt Nam vào các năm 2017 và 2019.. Năm 2021, HLV Kim Do Hoon chuyển sang dẫn dắt đội bóng mạnh nhất Singapore là Lion City Sailors và rời khỏi CLB năm 2022. Từ đó tới nay, ông không đảm nhận công việc huấn luyện.

Luisma Hernandez

HLV Luisma Hernandez sinh năm 1972. Không giống như HLV phía trước, ông thầy người Tây Ban Nha không có thành tích nổi bật trên băng ghế huấn luyện. Ông từng dẫn dắt một vài CLB châu Á như Daegu Reserves (Hàn Quốc), Metallurg Bk (Uzbekistan) và Al-Yarmouk SC (Kuwait).

HLV Luisma Hernandez chưa gặt hái thành công trên băng ghế huấn luyện (Ảnh: CA).

Kể từ khi rời khỏi CLB Metallurg Bk năm 2022, ông vẫn chưa làm việc ở đội bóng nào. Tài năng cũng như danh tính của Luisma Hernandez vẫn còn là bí ẩn.

Theo Dân trí

Facebook Comments