HÔM NAY 15/6/2017, CÁC ĐỐI TƯỢNG TIẾP TỤC KÍCH ĐỘNG TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI TẠI UBND XÃ KỲ HÀ, HUYỆN KỲ ANH, HÀ TĨNH

share on:
Liên quan đến vụ “cờ vàng 3 sọc” xuất hiện tại xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Sau một thơi gian điều tra, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can đều ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh về tội gây rối trật tự công cộng.
Thông báo về việc khởi tố bị can
3 bị can đã bị khởi tố, gồm:
1. Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1978.
2. Trần Thị Tuyến, sinh năm 1968.
3. Nguyễn Thị Vân, sinh năm 1980.
Giấy triệu tập được gửi đi nhưng các bị can không chấp hành
Thông báo về quyết định áp giải
Sau khi khởi tố bị can, Cơ quan điều tra đã nhiều lần triệu tập nhưng các bị can này trốn tránh, không thực hiện giấy triệu tập. Trước tình hình trên, thực hiện quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định áp giải bị can phục vụ điều tra vụ án hình sự.
Đông đảo trẻ em được kích động đến UBND xã
Điều đáng nói, không những 3 bị can không thực hiện Quyết định áp giải mà kích động, lôi kéo rất đông người (chủ yếu là trẻ em, do đang dịp nghỉ hè) đến UBND xã Kỳ Hà, tiếp tục gây rối, mất trật tự tại đây.
Gây mất trật tự tại UBND xã Kỳ Hà sáng nay
Như vậy, có thể thấy được thái độ coi thường, thách thức pháp luật của số giáo dân này khi mà từ tháng 4 đến nay đã nhiều lần kích động giáo dân lên gây rối tại UBND xã Kỳ Hà, chưa kể đến vụ việc vụ việc tụ tập đông người sử dụng “cờ vàng 3 sọc” gây phẫn nộ trong dư luận cả nước.
HUYỀN TRANG, HOVI
Facebook Comments