Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ xả súng điên cuồng tại siêu thị Mỹ

share on:

Ngày 3/8 (theo giờ Mỹ), các phương tiện truyền thông đưa tin ít nhất 46 người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng điên cuồng tại một siêu thị ở Texas, Mỹ.

Người dân được cảnh sát yêu cầu giơ tay lên cao khi lần lượt ra khỏi siêu thị

CNN và New York Times dẫn lời Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết đây là một trong những ngày đen tối nhất của tiểu bang này, sau khi một đối tượng xả súng điên cuồng tại một siêu thị ở El Paso khiến 20 người thiệt mạng và ít nhất 26 người khác bị thương.

Cảnh sát đã truy lùng và bắt được hung thủ, kẻ đã sử dụng súng trường AK-47 bắn thẳng vào đám đông khách hàng tại trung tâm mua sắm trên. Bước đầu, các quan chức thực thi pháp luật xác định hung thủ là Patrick Crusius, 21 tuổi.

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ kể từ đầu năm 2019 và là một trong 10 vụ có số người thương vong lớn nhất trong vòng hàng chục năm qua tại nước này.

Sở cảnh sát tại El Paso, một thị trấn gần biên giới, cho biết vụ thảm sát xảy ra trước 11h (ngày 3/8 theo giờ địa phương, rạng sáng 4/8 giờ Việt Nam) tại một siêu thị Walmart nằm trong trung tâm thương mại nổi tiếng Cielo Vista Mall, nơi có hàng chục nhà hàng và luôn đông người mua sắm mỗi dịp cuối tuần.

NBC News cho biết nhà chức trách đang điều tra một tuyên bố với nội dung bài nhập cư để xác định liệu đây có phải là thứ do hung thủ vụ xả súng viết hay không. Theo các quan chức thực thi pháp luật tại Allen, tuyên bố trên được tung lên mạng xã hội, có nội dung cực đoan.

Tuyên bố này ủng hộ hung thủ vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Christchurch của New Zealand hồi đầu năm nay khiến 51 người thiệt mạng, miêu tả về mối lo ngại người nhập cư Hispanic sẽ nắm quyền tại Mỹ và thảo luận về các chi tiết của vụ tấn công, trong đó nhắc tới việc sử dụng vũ khí gì.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Facebook Comments