Khởi tố 36 bị can ở Bình Thuận, Ninh Thuận tham gia gây rối

share on:

Các đối tượng bị khởi tố đều có hành vi gây rối, xúi giục, lôi kéo người dân thiếu bình tĩnh tham gia quậy phá, chống đối cơ quan chức năng.

Đến nay, 23-6, sau 13 ngày xảy ra các vụ gây rối ở Bình Thuận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố 34 đối tượng có hành vi manh động, xúi giục, lôi kéo nhiều người tham gia các vụ gây rối trong các ngày 10,11-6 vừa qua ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong và TP Phan Thiết. Các đối tượng này bị khởi tố về các hành vi “gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ”.

Sau khi khởi tố, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 33 bị can. Một bị can ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong bỏ trốn, đang bị cơ quan công an truy bắt.

Khi xảy ra các vụ gây rối, bạo động, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để vãn hồi trật tự. Tuy nhiên, đám đông quá khích đã dùng gạch đá, bom xăng, chai lọ tấn công lực lượng chức năng, khiến trên 50 cảnh sát bị thương.

Các đối tượng đã gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ

Cũng trong sáng nay, Cơ quan CSĐT TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Thị Như Hòa (SN 1975, ngụ thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Đây là nghi can thứ 2 ở Ninh Thuận bị khởi tố về hành vi nói trên, từ hôm 18-6 đến nay.

Theo điều tra ban đầu, vào đêm 10-6, lấy cớ phản đối dự án Luật Đặc khu, rất nhiều người (chủ yếu là thanh thiếu niên) đã tụ tập trên các tuyến đường Lê Duẩn, 16/4, Ngô Gia Tự, Thống Nhất… ở TP Phan Rang – Tháp Chàm để gây rối như la ó, hò hét, lạng lách xe, gây ách tắc giao thông và mất trật tự trị an nhiều giờ liền. Qua trích xuất camera an ninh, Cơ quan CSĐT xác định bà Hòa đã có nhiều hành động quá khích, xúi giục đám đông quậy phá, bất chấp sự vận động, yêu cầu giải tán của cơ quan chức năng.

Hiện Công an các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng có hành vi kích động đám đông gây rối.

Lê Trường/Báo Người Lao động
Facebook Comments