Không còn Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Giáo phận Vinh ngày càng gắn kết với chính quyền các cấp ở Nghệ An

share on:

Sáng ngày 27/3/2019, Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long cùng linh mục quản hạt Vàng Mai và các linh mục trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai đã đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.
Trong không khí thân tình, hiểu biết lẫn nhau, Giám mục cùng các linh mục và lãnh đạo thị xã đã trao đổi các vấn đề về kinh tế – xã hội, đời sống nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng, ghi nhận những đề xuất của các vị linh mục, tiếp tục quan tâm hơn nữa trong thời gian tới.
Kết thúc buổi gặp, Giám mục và các linh mục cùng lãnh đạo thị xã đã chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Thị ủy.
Trước đó, Tân giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long đã đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và lãnh đạo một số xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc, nơi Tòa giám mục Giáo phận Vinh đóng chân.

Trước đây, thời giám mục Nguyễn Thái Hợp còn là chủ chăn của Giáo phận Vinh, hình ảnh này không hề thấy. Đây là tín hiệu đáng mừng, hy vọng rằng, dưới sự dẫn dắt của Giám mục Nguyễn Hữu Long, bà con giáo dân Giáo phận Vinh sẽ không bị kích động, lôi kéo dẫn đến những vi phạm pháp luật như dưới thời Giám mục Nguyễn Thái Hợp.

Khi Giáo hội có nhu cầu, nguyện vọng cần gặp gỡ, trao đổi, đề xuất với chính quyền để được giải quyết, chứ không như thời Giám mục Nguyễn Thái Hợp, thích là làm, không báo cáo, không xin phép (nhất là các vụ lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình tôn giáo). Bà con giáo dân cũng là công dân Việt Nam, phải chấp hành pháp luật xứng đáng với lời huấn thị của Giáo hoàng: người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt, sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh Giám mục Nguyễn Hữu Long thăm cấp uỷ, chính quyền Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoàng Mai, Lý, Huyền Trang

Facebook Comments