Kích động biểu biểu ngày 10/6/2018: Xin đừng lợi dụng trẻ em vào mục đích chính trị đen tối

share on:

Như chúng tôi đã nhiều lần đưa tin, những ngày qua, trên mạng xã hội, các đối tượng phản động, các thế lực thù địch trong và ngoài nước ra sức kêu gọi, kích động biểu tình. Bọn chúng lấy cái cớ là phản đối luật đặc khu kinh tế, nhưng bản chất chúng ta đã quá rõ là âm mưu gây rối, chống chính quyền.

Hưởng ứng lời kích động, kêu gọi đó, với sự tiếp tay của các đối tượng trong nước, sáng nay 10/6, nhiều nơi trên cả nước người dân đã xuống đường tuần hành vì thiếu hiểu biết.

Điều chúng tôi muốn nói ở là việc lợi dụng trẻ em để phục vụ mưu đồ chính trị, kinh tế đen tối của một số tổ chức, cá nhân. Về việc này, đây không phải là việc mới, trước đó chúng tôi đã nhiều lần lên án.

Các bạn có thể xem thêm ở đây:

(https://thongtinchongphandong.com/nhung-hinh-anh-chung-minh-cac-linh-muc-cuc-doan-loi-dung-tre-em-de-chong-pha-chinh-quyen/)

Có thể thấy giữa cái nắng nóng những ngày hè, trong khi các bạn bè cùng trang lứa được bố mẹ, gia đình đưa tới nhiều khu vui chơi, tham gia các hoạt động tình nguyện nhân văn thì những đứa trẻ tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh lại phải tham gia một hoạt động phi nhân tính. Những đứa trẻ mới lên tám, lên ba cầm trên tay những biểu ngữ, băng rôn… tham gia tuần hành trên các tuyến đường. Trong những video clip dễ dàng có thể xem trên internet, những đôi mắt ngây thơ, trong sáng của các em, hầu hết không ý thức được việc mình đang làm, chỉ tham gia theo yêu cầu của Cha và với mong muốn được gặp gỡ, nói cười với bạn bè.

Chắc chắn các em chưa đủ nhận thức để hiểu thế nào về đặc khu kinh tế, thế nào là cho thuê đất, thế nào là chủ quyền quốc gia, lợi ích dân tộc… Chỉ đơn giản, người cha tinh thần – linh mục – bảo sao thì các em làm vậy! Cũng có thể chỉ vài ba gói kẹo, lời khen thưởng sau mỗi lần tham gia, là niềm vui duy nhất của các em.


Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức, gây hệ quả xấu đối với các em, là thế hệ tương lai của đất nước.

Em bé này đã kiệt sức

Theo luật sư Nguyễn Trọng Hải, Văn phòng Luật sư Trọng Hải và cộng sự, thủ đoạn sử dụng trẻ em để thực hiện mục đích của một số Linh mục cực đoan nêu trên là trái với Luật Trẻ em 2016: “Sử dụng, rủ rê, xúi giục, kích động, lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc trẻ em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác (Khoản 5, Điều 6); đồng thời, đi ngược với Công ước của Liên Hợp quốc về quyền trẻ em, trong đó, Việt Nam đã tham gia và là một thành viên tích cực. Điều 16 Công ước về Quyền Trẻ em quy định:

“1. Không trẻ em nào phải chịu sự can thiệp tùy tiện hay bất hợp pháp vào việc riêng tư, gia đình, nhà cửa hoặc thư tín cũng như những sự công kích bất hợp pháp vào danh dự và thanh danh của các em.
2. Trẻ em có quyền được pháp luật bảo vệ chống lại sự can thiệp hay công kích như vậy”.

Trong 10 điều răn của Chúa, chắc các vị linh mục không quên Điều răn thứ 4: Thảo kính cha mẹ. Điều răn này dạy phải tôn kính, yêu mến, biết ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên; học trò với thầy; công nhân với chủ nhân; cấp dưới với cấp trên; công dân với chính quyền, với quê hương và ngược lại.

Trẻ em như tờ giấy trắng, nét vẽ đẹp hay xấu là do người lớn. Chính Chúa Giêsu nói rằng: “Ai làm gương xấu cho trẻ em thì đáng phải buộc cối đá vào cổ và bị ném xuống biển” (Trích Mát-thêu, Mác-cô, Lu-ca, sách Tin mừng trong kinh thánh; Mt 18:6; Mc 9:42; Lc 17:2). Ngài cũng rất muốn con chiên trở nên như trẻ em, nghĩa là kính Chúa một cách trong sáng, không vị kỉ, mưu đồ lợi ích riêng…

Chỉ vì mưu đồ chính trị, lợi ích kinh tế mà hôm nay 10/6/2018, trẻ em lại được đưa ra như công cụ của những kẻ bất lương.

Huyền Trang, Vĩ tuyến 17

Facebook Comments