Kích động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự: Đến người bị điên linh mục vẫn không tha!

share on:

Như chúng tôi đã nhiều lần thông tin, sau khi Trần Thị Xuân ở Lộc Hà, Hà Tĩnh bị bắt vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, linh mục Phan Văn Đồng, quản nhiệm chuẩn xứ Cửa Sót, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã tổ chức hiệp thông, cầu nguyện; nghiêm trọng hơn đã kích động giáo dân tụ tập đông người, tuần hành biểu tình đòi “thả người” với khẩu hiệu “Trần Thị Xuân vô tội”…

Việc làm của linh mục Đồng bị dư luận trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh hết sức phẫn nộ, lên án gay gắt. Dư luận, cộng đồng mạng càng phẫn nộ hơn khi trong cuộc tuần hành, biểu tình phục vụ mục đích của mình, linh mục Đồng đã lợi dụng, huy động cả những cụ già lụ khụ, những em nhỏ hồn nhiên, ngây thơ chưa biết chữ.

Càng ngạc nhiên hơn, bức xúc hơn khi chúng tôi đưa hình ảnh một người đàn ông có biểu hiện khuôn mặt không bình thường cũng bị linh mục lợi dụng. Mời quý vị xem lại bức ảnh sau:

Khi đăng tải hình ảnh người đàn ông này lên mạng xã hội, chúng tôi chưa rõ anh ta là ai và ngỏ ý nhờ cộng đồng mạng, nhờ những người ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh tìm giúp. Và lượng tương tác của cộng đồng về bức ảnh này khá lớn.

Đến nay, thông tin các bạn gửi về khẳng định người đàn ông bị linh mục kích động đi tuần hành nói trên là người bị tâm thần, là người không bình thường, là người điên. Cụ thể, đó là anh Phạm Văn Anh, ở Thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi xem những hình ảnh này, có lẽ các bạn cũng đồng ý với chúng tôi rằng hành vi lợi dụng trẻ em, người già và cả người điên; việc trẻ không tha, già không thương và người điên cũng mặc kệ của linh mục cực đoan là hết sức bỉ ổi và đáng khinh bỉ!

Huyền Trang

Facebook Comments