Lật tẩy âm mưu phá rối phiên toà xét xử Nguyễn Văn Oai của một số linh mục cực đoan và giới trẻ giáo xứ Yên Hoà

share on:

Hôm nay ngày 18/9/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử đối với tên phản động Nguyễn Văn Oai về hành vi không chấp hành án và chống người thi hành công vụ.

Trước đó đối tượng Oai từng lĩnh án hoạt động chống Nhà nước, gây rối trật tự công cộng bị Tòa án Nghệ An  xét xử.


Không dừng lại đó sau khi ra tù Oai tiếp tục nhúng tay vào các hoạt động của tổ chức khủng bố Việt Tân và số chống đối trong nước, số linh mục cực đoan Giáo phận Vinh gây phức tạp tình hình.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt giữ Oai về các hành vi vi phạm pháp luật nói trên. Sau khi Oai bị bắt giữ, đặc biệt là những ngày chuẩn bị xét xử Oai, các linh mục trong giáo phận Vinh như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hồ Văn Trường đã có hành vi kích động giáo dân, kêu gọi tụ tập vào ngày xét xử Nguyễn Văn Oai.

Sáng nay số giáo dân chủ yêu là giới trẻ của giáo xứ Yên Hòa bị kích động, lôi kéo, xúi dục tiếp tục kéo 30 người vào khu vực tòa án để gây rối. Cơ quan chức năng Nghệ An đã kịp thời ngăn chặn hành vi gây rối c giáo dân xứ Yên Hòa  đập tan âm mưu phá rối do các linh mục cực đoan giáo phận Vinh chỉ đạo.

Công an Nghệ An triển khai phương án đảm bảo ANTT phiên toà xét xử Nguyễn Văn Oai

Dư luận quần chúng nhân dân rất bức xúc, bất bình với hành vi gây rối của bộ phận giáo dân tại đây và tin tưởng Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An có bản án thích đáng đối Nguyễn Văn Oai.

 

Nguyễn Thị Tuyên

 

 

Facebook Comments