Linh mục Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội lại xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ và thách thức dư luận

share on:

Nối gót những vị linh mục trước, bỏ ngoài tai lời huấn thị của Giáo hoàng, linh mục Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội lại xuyên tạc ngay tại Thủ đô Hà Nội.

Việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước được sự đồng thuận, ủng hộ rất cao của người dân. Điều này không chỉ thể hiện qua con số 99,79% đại biểu Quốc hội tán thành mà còn thể hiện qua việc bình luận trên các diễn đàn, tại các tổ dân phố, cộng đồng dân cư, thậm chí tại các quán trà đá vỉa hè, đâu đâu người dân cũng biểu lộ sự ủng hộ và những kỳ vọng nơi tân Chủ tịch nước.

Linh mục Nguyễn Văn Toản giáo xứ Thái Hà

Ấy vậy mà, tối ngày 28/10, trước hàng trăm giáo dân Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, những chức sắc nơi đây mà trực tiếp là linh mục Nguyễn Văn Toản lại công khai rêu rao: “Ngày 23/10 vừa qua, với 99,79% phiếu thuận, sau khi đánh bại chính lương tâm của mình, ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước, hoàn thành việc hợp nhất hai chức danh theo đúng qui trình”. Không chỉ thế, ông ta còn vu cáo cho các cơ quan báo chí: “ra sức tuyên truyền và bằng những ngón nghề truyền thông giả dối khẳng định rằng việc ông Nguyễn Phú Trọng làm Chủ tịch nước “vừa hợp ý Đảng, vừa hợp lòng dân”.

Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một con người liêm khiết, suốt đời cống hiến vì Đảng, vì dân tộc, vì nhân dân, một người kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, loại bỏ những con sâu mọt trong Đảng, mà vẫn bị những vị chức sắc Công giáo này bôi nhọ, xuyên tạc. Có phải những vị chức sắc Giáo xứ Thái Hà này không xuyên tạc lịch sử, không xuyên tạc về Bác Hồ, các lãnh tụ… là không chịu được hay sao! Và có thể nói, việc xuyên tạc cũng đã trở thành truyền thống của các linh mục nơi đây từ Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Ngọc Nam Phong và bây giờ có thêm Nguyễn Văn Toản.

Còn nhớ, ngày 20/10/2018, khi hội kiến với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đã nhấn mạnh: Giáo hội Công giáo Việt Nam cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc” của Hội đồng Giám mục Việt Nam và Huấn từ của Giáo hoàng “người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt”, “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”. Ấy vậy mà chỉ mấy ngày sau, những chức sắc Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội lại đi ngược lại với lời răn dạy của Giáo hoàng.

Lê Anh Dũng, Huyền Trang

Facebook Comments