Linh mục Nguyễn Đức Nhân quản xứ Kẻ Gai, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An lại kích động giáo dân

share on:

Trong khi hàng loạt sai phạm trước đó chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm, đặc biệt là vụ việc kích động giáo dân lấn chiếm đất đai trái pháp luật, bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ xẩy ra vào ngày 17/12/2017 tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Mới đây, linh mục Nguyễn Đức Nhân, quản xử Kẻ Gai tiếp tục chỉ đạo giáo dân ở đây tiếp tục có những sai phạm tiếp theo.

Cụ thể, khi cơ quan chức năng Nghệ An triệu tập một số đối tượng có liên quan đến vụ bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ, linh mục Nhân đã soạn đơn, tuyên truyền xuyên tạc, cho rằng chính quyền triệu tập người là để “trả thù”?! Đồng thời kêu gọi, kích động giáo dân các xứ trong giáo phận Vinh hiệp thông, cầu nguyện.

Gần đây hơn, Nguyễn Đức Nhân còn chỉ đạo giáo dân Kẻ Gai treo nhiều băng rôn, khẩu hiệu mang tính kích động. Thậm chí Nguyễn Đức Nhân còn chỉ đạo giáo dân sẽ “xuống đường vì công lý, sự thật”!

Các lối vào giáo xứ Kẻ Gai được treo băng rôn, khẩu hiệu kích động

Linh mục trước hết cũng là một công dân, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, mong rằng chính quyền Nghệ An sẽ có giải pháp xử lý những sai phạm của linh mục Nguyễn Đức Nhân để làm gương cho những kẻ khác.

Huyền Trang

Facebook Comments