Linh mục phản động Nguyễn Duy Tân sang Úc tuyên truyền chống Nhà nước, tại sao không cấm xuất cảnh?

share on:

Về linh mục Nguyễn Duy Tân, quản xứ Thọ Hoà, Đồng Nai chúng tôi đã có nhiều bài viết, nhiều video, hình ảnh phản ánh hoạt động chống chính quyền, thách thức pháp luật, xuyên tạc và bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh của ông ta trong thời gian vừa qua.

Nguyễn Duy Tân đã đến Sydney, Úc

Dư luận trong cả nước cũng không ai lạ gì về những tai tiếng linh mục Nguyễn Duy Tân gây ra. Không chỉ ở Đồng Nai, linh mục Tân còn hoạt động ở TP Hồ Chí Minh, Nghệ An… Quần chúng nhân dân, nhất là những người yêu nước vẫn chưa hiểu vì sao đến nay Nhà nước chưa có giải pháp, biện pháp gì đối với vị linh mục phản động này. Đỉnh điểm của sự bức xúc dư luận đó là có việc những người yêu nước đã thuê xe ô tô kéo đến giáo xứ Thọ Hoà để gặp, đối thoại với linh mục Tân. Nhưng với bản chất cáo già, Tân đã trốn kỹ trong phòng, quay livestream và dùng mạng xã hội kích động, kêu gọi giáo dân cực đoan đến giải vây, đánh đập những người yêu nước.

Thông báo của Việt Tân về lịch trình của Nguyễn Duy Tân

Nguyễn Duy Tân công khai ủng hộ chế độ nguỵ quyền, ủng hộ cờ 3 sọc, hàng năm đều đến mộ Ngô Đình Diệm làm “lễ giỗ”, đến Dòng Chúa Cứu Thế Ba Đồng ở TP Hồ Chí Minh trong các buổi lễ “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hoà” và phát biểu xuyên tạc, chống Nhà nước…

Sau những ồn ào, chống phá quyết liệt trong nước, cuối năm 2017 Nguyễn Duy Tân sang Đài Loan gặp gỡ số đối tượng tổ chức khủng bố Việt Tân tại Đài Loan.

Mới đây nhất, trong ngày hôm nay 03/01/2018, Nguyễn Duy Tân đã có mặt ở Úc để chuẩn bị cho chuỗi tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước của mình. Theo thông báo của các đối tượng Việt Tân ở Úc, linh mục Tân sẽ có các buổi nói chuyện với chủ đề “Con đường nào cho Việt Nam”?! tại Brisbane, Sydney, Adelaide và Melbourne, Úc.

Như các bạn đã biết, ở Úc số đối tượng Việt Tân rất nhiều, thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước ta. Việc các đối tượng ở Úc tìm cách khâu nối, mời Nguyễn Duy Tân sang là chuyện bình thường mặc dù để được nhập cảnh vào Úc hoàn toàn không dễ.

Điều đáng nói là tại sao Nhà nước lại để cho linh mục Tân xuất cảnh mà không dừng xuất cảnh như một số chức sắc tôn giáo vừa qua?

Dư luận đang hết sức bức xúc, phẫn nộ về số linh mục cực đoan trong Công giáo nói chung, linh mục Nguyễn Duy Tân nói riêng thời gian dài hoạt động chống chính quyền, vi phạm pháp luật, thách thức dư luận nhưng đến nay vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, chưa bị xử lý. Những người yêu nước mong muốn rằng pháp luật không có vùng cấm, để đất nước bình yên, phát triển thì mọi hành vi đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của dân tộc đều phải bị xử lý nghiêm minh.

HOVI, Huyền Trang

Facebook Comments