Lisa Phạm là ai?

share on:

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đang dấy lên phong trào đấu tranh với một đối tượng nữ phản động lẻo mép, trong đó có nhiều người đã gọi, đã làm video clip để chửi ả – đó là Lisa Phạm. Vậy Lisa Phạm là ai?

Lisa Phạm tên thật là Phạm Thị Anh Đào, sinh ngày 04/6/1969. Quê quán: Huyện Long Xuyên, An Giang. Phạm Thị Anh Đào là Việt kiều Mỹ. Trước ở số 614 và hiện ở số 647, đường Progressive, quận Denmaru, thành phố Denmark, Nam California, Hoa Kỳ.

Lisa Phạm là thành viên của tổ chức phản động do Nguyễn Hữu Chánh thành lập. Lisa Phạm đã về Việt Nam 3 lần vào 2005 nhằm móc nối, xúi dục các thành phần phản động trong nước và đã bị an ninh Việt Nam bắt về Trại giam B34, Bộ Công an ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dù được đối đãi tử tế và đã thành khẩn nhận lỗi, xong sau khi trở về Mỹ, vào năm 2006 trả lời RFA, Lisa Phạm quay ngoắt 180 độ xúc phạm, vu cáo chính quyền Việt Nam chà đạp tra tấn ả khi ở Trại giam B34.

Lisa Phạm là thợ làm nail ở Mỹ. Thời gian qua, Lisa Phạm thường xuyên làm video clip đăng tải trên mạng xã hội xuyên tạc sự thật. Đặc biệt Lisa Phạm và đồng bọn lập ra cái gọi là “chương trình khai dân trí” thường xuyên phát trực tiếp trên facebook và youtube nội dung xuyên tạc sự thật về Việt Nam. Facebook của Lisa Phạm có hơn 140.000 người theo dõi. Ngoài đăng tải các bài xuyên tạc sự thật ở Việt Nam, ả còn thường xuyên có những bài viết, chế ảnh xúc phạm Bác Hồ.

Nội dung các video clip xuyên tạc của Lisa Phạm hiện nay trên mạng đều do tổ chức phản động cung cấp và có cả nguồn do 1 số kẻ phản động trong nước cung cấp.

Thông tin rằng Lisa Phạm sinh năm 1993 và làm luật sư tại Mỹ là bịp bợm.

Như vậy, một nhân vật chuyên lẻo mép trên mạng bằng những đoạn video clip ngồi “phán” với những bài viết được chuẩn bị sẵn có thể thấy: Phạm Thị Anh Đào chỉ là một kẻ “làm thuê” với vai trò phát thanh viên và ung dung ngồi phát sóng từ Nam California.

Những video do Lisa Pham (Phạm Thị Anh Đào) phát tán với nội dung tuyên truyền bịa đặt, vu khống và xúc phạm đến quốc gia Việt Nam, con người Việt Nam. Rất mong cơ quan chức năng của Việt Nam có giải pháp ngăn chặn, xử lý đối tượng phản động cực đoan này.

DOAN QUANG MINH, HUYỀN TRANG

Facebook Comments