Lòng dạ đen tối của loại Linh mục cuồng ngôn, bán nước!

share on:

Hôm nay, ngày 06.06 liên tiếp các trang mạng đăng tải clip ghi lại lời rao giảng của Lm Nguyễn Xuân Phương tại Đền Thánh Anton, Nghi Phương, Nghi Lộc.

Tại chốn linh thiêng của nhiều người không chỉ của những người theo đạo Công giáo này, đáng lẽ ra Lm Phương cần làm tốt chức phận của mình là rao giảng tin mừng, gửi lời thương yêu của Đức Chúa đưa mọi người xích lại gần nhau. Tuy nhiên, Lm Phương đã nói những gì trước Cộng đoàn Thiên Chúa giáo và bà con lương dân có mặt trên Thánh địa này?

Thứ nhất, ở đoạn đầu bài giảng, bằng việc trích dẫn câu chuyện liên quan đến câu nói của Chúa Giê su “Của Caesar, trả về Caesar; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa” Lm Phương đã cho rằng bản chất của chính quyền là không thay đổi, khéo léo đánh đồng chính quyền Việt Nam hiện tại chính là hiện thân của chính quyền độc ác, hèn hạ rắp tâm hãm hại Chúa Giê su hơn 2000 năm trước. Xin thưa với Lm Phương rằng, lãnh tụ của dân tộc Việt Nam cũng là người sáng lập nên Đảng Cộng sản Việt Nam – tổ chức chính trị đang lãnh đạo đất nước này cũng đã có câu nói bất hủ rằng:

“Học thuyết của Khổng Tử có ưu điểm của nó là sự tu dưỡng đạo đức cá nhân.

Tôn giáo Giê su có ưu điểm của nó là lòng nhân ái cao cả.

Chủ nghĩa Mác có ưu điểm của nó là phương pháp làm việc biện chứng.

Chủ nghĩa Tôn Dật Tiên có ưu điểm của nó, chính sách của nó phù hợp với điều kiện nước ta.

Khổng Tử, Giê su, Tôn Dật Tiên chẳng có những điểm chung đó sao? Họ đều muốn mưu hạnh phúc cho mọi người, mưu phúc lợi cho xã hội. Nếu hôm nay họ còn sống trên đời này, nếu họ hợp lại một chỗ, tôi tin rằng họ nhất định chung sống với nhau rất hoàn mỹ như những người bạn thân thiết.

Tôi cố gắng làm người học trò nhỏ của các vị ấy”

Và học theo tư tưởng của Bác, suốt chiều dài lịch sử, Đảng và Chính quyền Việt Nam đã luôn cố gắng tạo điều kiện đề nhân dân có quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo theo Hiến pháp quy định, hướng về khối đại đoàn kết toàn dân. Vậy, vì cớ gì ông lại đánh đồng cái chính quyền thời đó với chính quyền đất nước mà ông và toàn thể nhân dân ta đang sống chứ? Phải chăng, theo như lời ông Phương rao giảng, những ngày ông ta “ra nước ngoài”, ông ta học được từ những kẻ đã nói rằng “sao người Việt Nam bỉ ổi vậy?” những thứ phản bội lại dân tộc, đất nước, để rồi đây Lm Phương lại hèn hạ lợi dụng cả Chúa Giê su hòng lừa gạt bà con giáo dân chống đối chính quyền?

Thứ hai, ông ta vu cho “chính quyền và bọn côn đồ là một”, ” bao che, xúi giục côn đồ đập phá nhà dân”, bởi chính ông ta “hôm qua (ngày 05.6) đã đến gặp Lm Thục” để biết rõ sự tình…? Phải, với một người mang nặng tư tưởng hận thù, chống đối chính quyền như Lm Phương lại đến giáo xứ Song Ngọc, rồi gặp ngay Lm Thục trong ngày 05.6 thì đúng rồi!!!! Kiểu gì mà chẳng có nhiều thông tin chính xác, khách quan, trung thực, phản ánh đúng thực tế ” chính quyền, côn đồ đánh dân ” như thế nào…?!

Thử hỏi, sao đã mất công ra thăm người ae ở Quỳnh Ngọc mà không chịu khó xuống Sơn Hải một đoạn để xem cái chính quyền là ông đang vu vạ đó đang làm gì để bảo vệ cho chính người ae của ông trước sự phẫn nộ của người d ục như thế nào hả ông Phương?

Cuối cùng, thiết nghĩ trong buổi lễ trang nghiêm tại nơi linh thiêng như Đền Thánh Anton có lẽ Lm Phương không nên dùng những từ “chó điên” để miệt thị, ám chỉ ai đó. Bởi cũng như lời Chúa Giê su đã nói với tất cả chúng ta rằng hãy biết yêu thương mọi người cho dù đó là ai, không nên để thói côn đồ, cuồng ngôn làm ảnh hưởng đến uy danh của Chúa và các bậc tiền nhân!
Văn Đình

Facebook Comments