Mạo danh Tướng Hương để chia rẽ nội bộ Quân đội: Thủ đoạn thâm độc của những kẻ bất lương

share on:

Những năm gần đây, xuất hiện nhiều thủ đoạn tinh vi của các thế lực thù địch và đối tượng xấu sử dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, quân đội, chia rẽ nội bộ và quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân.

Trên thực tế, chỉ một thời gian ngắn sau khi các thế lực phản động, chống phá nhà nước đưa các thông tin xuyên tạc đã bị cộng đồng mạng vạch trần. Tuy nhiên, chúng vẫn không dừng lại mà tiếp tục sử dụng lại nhiều lần và ngày càng ở mức độ tinh vi hơn. Một trong những ví dụ điển hình là “Bức thư mạo chữ ký của thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, nguyên Cục trưởng Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị gửi Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ”. Nội dung bức thư đề cập một số nội dung xuyên tạc, sai lệch, nhằm bôi nhọ danh dự, hạ uy tín của lãnh đạo Bộ Quốc phòng.


Tướng Hương tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1936 tại Hội An, Quảng Nam, trong Phong trào Thanh niên Dân chủ, thời kì Mặt tộc Dân tộc Dân chủ. Trải qua quá trình công tác lâu dài, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội cũng như trong công tác dân sự, và được tặng thưởng hiều huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước. Mặc dù đã bước sang tuổi 95, nhưng Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương vẫn dành 8 tiếng trong ngày để làm việc cũng như nghiên cứu về diễn biến, tình hình mới nhất về Biển Đông và sự phát triển của quân đội. Ông luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng và đường lối đúng đắn trong xây dựng và phát triển Quân đội trong những năm qua. Có thể nói, tướng Hương cũng như các tướng lĩnh và cán bộ lão thành cách mạng với bề dày kinh nghiệm được tôi luyện qua chiến đấu, công tác, luôn là “cây cao bóng cả”, là niềm tin, là chỗ dựa cho thế hệ trẻ và toàn xã hội. Những đơn thư mạo danh đó có thể làm tổn hại cả thanh danh của những cán bộ, tướng lĩnh trung kiên, cả một đời hy sinh, cống hiến nay bị mang tiếng “đổi màu”, “trở cờ”, “tự diễn biến” trong mắt đồng chí, đồng đội và nhân dân. Với thủ đoạn đó, bọn phản động đồng thời đạt được mục đích vừa tấn công vào những cán bộ lãnh đạo đương chức, vừa hạ thấp uy tín các vị lãnh đạo lão thành, nghỉ hưu; vừa gây nghi kỵ, mâu thuẫn trong nội bộ, giữa đội ngũ cán bộ đi trước và lớp trẻ, giữa cấp trên và cấp dưới…

Cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương về nội dung liên quan đến bức thư. Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương khẳng định rằng: là thế hệ đi trước, cả đời theo cách mạng, sống, chiến đấu và trưởng thành trong môi trường Quân đội, tôi luôn tin tưởng Quân đội. Khi được thấy nội dung bức thư tướng Hương khẳng định bức thư hoàn toàn là bịa đặt, chữ ký trong nội dung bức thư cũng là giả mạo chữ ký của ông.

Tướng Hương chia sẻ: “Âm mưu mạo danh cán bộ, tướng lĩnh nghỉ hưu để tán phát đơn thư bịa đặt là hết sức nguy hiểm. Tôi hết sức bức xúc và kịch liệt phản đối những hành vi này. Đề nghị các cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng mạo danh, bảo vệ danh dự, uy tín của cá nhân cũng như lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội. Tôi cũng có lời nhắn nhủ những người có hành động như thế phải chấm dứt ngay vì đó là hành vi vừa vi phạm pháp luật, vừa trái đạo lý.”

Như vậy, với chính kiến của người trong cuộc là thiếu tướng Huỳnh Hương, ta có thể khẳng định rõ ràng bức thư trên là hoàn toàn giả mạo và chỉ là một trong những chiêu trò của những kẻ cơ hội chính trị, phản động muốn xuyên tạc, ngụy tạo những chứng cứ để chống phá nhà nước và bôi nhọ các lãnh đạo của Quân đội trong những năm qua.

Với những kẻ cố tình xuyên tạc, bôi xấu, xúc phạm danh dự của tập thể, cá nhân vì động cơ chính trị đen tối, ảnh hưởng tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cần được xử lý một cách kiên quyết, triệt để, nghiêm minh!!!

Facebook Comments