Máy bay Nhật chở 379 người bốc cháy trên đường băng

share on:

Máy bay chở 379 người của Japan Airlines bốc cháy trên đường băng sau khi va chạm với phi cơ cảnh sát biển tại sân bay Haneda, khiến 5 người chết.

Máy bay Airbus của hãng Japan Airlines va chạm với phi cơ MA 722 của Lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản (JCG) đang chuẩn bị cất cánh lúc 17h50 (15h50 giờ Hà Nội) hôm nay tại sân bay Haneda, Tokyo.

Sở cứu hỏa Tokyo cho biết tai nạn xảy ra khi máy bay chở 367 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn của Japan Airlines chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng. Hình ảnh trên đài truyền hình Nhật cho thấy máy bay đang hạ cánh thì một quả cầu lửa lớn bùng lên phía dưới bụng.

Toàn bộ người trên máy bay của Japan Airlines được sơ tán an toàn khỏi máy bay trước khi ngọn lửa bốc lên dữ dội. Bộ trưởng Giao thông Nhật Bản Tetsuo Saito cho biết phi cơ của JCG có 6 người trên khoang, trong đó cơ trưởng thoát nạn, 5 người thiệt mạng.

Phi cơ của Japan Airlines bị ngọn lửa bao trùm ở sân bay Haneda, Tokyo ngày 2/1. Ảnh: AFP

Lính cứu hỏa sau đó nỗ lực chữa cháy. Một số mảnh vỡ bốc cháy nằm rải rác, buộc sân bay Haneda phải đóng cửa đường băng sau sự cố.

Nhật Bản không ghi nhận bất cứ sự cố hàng không nghiêm trọng nào trong hàng chục năm qua. Tai nạn thảm khốc nhất diễn ra năm 1985, khi một máy bay của Japan Airlines rơi ở Gunma, miền trung Nhật Bản, khiến 520 người trên khoang thiệt mạng. Đây là một trong những thảm kịch hàng không khiến nhiều người chết nhất thế giới.

Facebook Comments