Nam thanh niên bị trói trôi trên sông Mã từng nhắn tin cầu cứu

share on:

Sáng 3/6, bà Phạm Thị Bình, trú tại thôn Cát Thành, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa khẳng định với phóng viên, thi thể nam thanh niên bị trói tay, bỏ bao xác rắn trôi trên sông Mã là con trai bà. Theo lời bà Bình, trước khi mất tích con trai bà nhắn tin qua facebook cầu cứu mẹ.

Thời điểm phóng viên có mặt, rất nhiều người thân đang tập trung tại nhà bà Bình động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình.

Bà Bình đang kể lại sự việc con trai mất tích cho phóng viên

Khi được hỏi về quá trình mất tích của con trai, bà Bình kể lại, ngày 28/2, Tr từ nhà (thôn Cát Thành, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành xuống TP Thanh Hóa) học tiếng Hàn Quốc tại một trung tâm ngoại ngữ để phục vụ cho việc xuất khẩu lao động, khóa học dự kiến kéo dài từ 3-6 tháng. Thời gian đầu, Tr thuê nhà trọ ở TP Thanh Hóa để tiện cho việc học tập. Thời gian sau, Tr  không còn thuê trọ mà chuyển về nhà bà ngoại tại xã Hoằng Cát ở và đi học. Quá trình học, vào những ngày cuối tuần thứ bảy, chủ nhật Tr được nghỉ học thường về thăm nhà, thứ 2 đầu tuần lại xuống thành phố tiếp tục học tập. Lần gần nhất là ngày 20/5, Tr về thăm nhà và kết hợp đi dự đám cưới của một người bạn tại địa phương. Chiều cùng ngày, Tr  điều khiển xe gắn xuống TP Thanh Hóa tiếp tục đi học.

Theo lời bà Bình, lần cuối cùng bà nhận được tin nhắn của con trai là vào chiều 25/5. “Lúc 18h32 ngày 25/5, tôi nhận được tin nhắn từ tài khoản facebook của Tr. với nội dung: Mẹ ơi! Con nợ xã hội đen 100 triệu, mẹ cứu con với không họ giết con”, bà Bình nói. Sau tin nhắn đó, gia đình bà Bình rất lo lắng, liên tục gọi điện, nhắn tin với con trai nhưng bất thành. Gia đình bà Bình cũng đã xuống TP Thanh Hóa hỏi khắp nơi tìm kiếm tung tích con trai nhưng không có kết quả.

Ít ngày sau, Tr. nhắn tin cho bà Bình một số tài khoản để bà này chuyển tiền trả nợ. Bà Bình và gia đình nhờ người kiểm tra thì phát hiện đó là một tài khoản sử dụng để chơi game nên không gửi tiền. “Tôi đoán nó mang xe, máy tính cắm chơi game, chơi hết tiền thì nó sẽ tự về nên tôi không báo công an. Nếu báo thì có vết đen trong hồ sơ, đi xuất khẩu lao động sẽ khó khăn”, bà Bình nói.

Bà Bình cho biết thêm, trước khi Tr ra khỏi nhà bà ngoại (xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa), Tr đi xe máy và có cầm theo máy tính và điện thoại của bà ngoại.

Như tin đã đưa, khoảng 16h50 ngày 1/6, tại khu vực sông Mã, đoạn chảy qua địa phận thôn Cẩm Trung, xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa người dân phát hiện 1 xác chết nam giới bị buộc trong bao tải xác rắn màu trắng, đang trong thời kỳ phân hủy mạnh; vùng mặt, đầu và 2 tay bị quấn băng dính trắng.

Sau khi thông tin của cơ quan Công an được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng bà Bình và gia đình đã đến làm việc với cơ quan Công an để xác thực thông tin, nhận dạng và xác định thi thể nam thanh niên là con trai bà Bình.

Hiện nguyên nhân cái chết của nam thanh niên đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Báo CAND

Facebook Comments