Nga kéo hàng loạt tên lửa đạn đạo vào thủ đô Moscow giữa đêm

share on:
Quân đội Nga đã di chuyển một loạt tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân (ICBM) của nước này về thủ đô Moscow vào ban đêm với sự hộ tống của xe cảnh sát.

Sputnik ngày 28-2 đăng tải đoạn video được ghi lại từ máy bay không người lái cho thấy, hàng loạt xe chở ICBM nối đuôi nhau tiến vào thủ đô Moscow giữa đêm. Các thiết bị quân sự tối tân của Nga được hộ tống bởi dàn xe cảnh sát.

Các tên lửa đạn đạo trên chính là một phần trong dàn vũ khí hiện đại mà Nga dự kiến phô diễn tại lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phát xít 9-5 trên Quảng trường Đỏ. Đây là sự kiện thường niên đánh dấu ngày Liên Xô giành chiến thắng trước phát xít Đức vào năm 1945.

Hôm 26-2, 3 xe tải chở ICBM của Nga đã khởi hành từ sư đoàn tên lửa Teykovskaya, di chuyển một chặng đường dài 400 km để tiến về thủ đô Moscow.

Để thuận tiện cho quá trình di chuyển, 3 chiếc xe tải hạng nặng đã được cả cảnh sát quân sự và dân sự hộ tống, theo Rossiyskaya Gazeta.

Mặc dù phải hơn 2 tháng nữa mới diễn ra lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ, song các binh chủng của quân đội Nga đã bắt đầu công tác diễn tập để đảm bảo cho một màn duyệt binh ấn tượng.

Thiên Minh/Báo CAND
Facebook Comments