Nghệ An: Khởi tố, truy nã thanh niên 9x phản động

share on:

Ngày 31/5/2019 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố Phan Công Hải với tội danh: Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, quy định Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Truy nã Phan Công Hải

Đối tượng Phan Công Hải, sinh năm 1996, trú xóm 8, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An; dân tộc: Kinh, tôn giáo: Công giáo. Sau một thời gian tham gia mạng xã hội, đối tượng này bị các trang mạng phản động như “Việt Tân”, “Thanh niên Công giáo”… tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan.

Để có tiền tiêu chơi bời, Hải sử dụng nhiều tài khoản facebook, trong đó có facebook “Hùng Manh” để đăng tải, tuyên truyền nhiều thông tin xuyên tạc, kích động chống nhà nước hòng nhận được tiền từ các ổ nhóm phản động, chống đối trong và ngoài nước. Đối tượng này bị cộng đồng mạng phát giác khi có hành vi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường THCS Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Với hành vi đó, ngay lập tức Hải bị cộng đồng mạng truy lùng và yêu cầu các cơ quan hành pháp trừng trị đích đáng.

Phan Công Hải xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hiện tại bị can đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, không rõ ở đâu.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay bị can đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát, UBND gần nhất. Sau khi bắt báo về cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An, địa chỉ: xóm 2, xã Nghi Phú, TP Vinh.

Hãy chia sẻ để truy bắt, giao nộp tên phản động ngáo đá Phan Công Hải.

Ban biên tập

Facebook Comments