Nghi phạm sát hại 5 người trong gia đình ở Sài Gòn bị bắt

share on:

Gã làm công cho gia đình ông Chinh, 18 tuổi, bị bắt ở Long An với cáo buộc giết vợ chồng chủ và 3 con.

Chiều 16/2 (Mùng 1 Tết), Công an TP HCM bắt Nguyễn Hữu Tình, 18 tuổi (sinh tháng 1/2000), quê An Giang, để điều tra về hành vi giết 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi).

Tình bị bắt ở Long An. Ảnh: Công an cung cấp.

“Nghi phạm là công nhân xưởng gò hàn của ông Chinh, bị bắt khi lẩn trốn tại tỉnh Long An, đang được di lý về đây. Chúng tôi tìm được bằng chứng cho thấy anh ta là kẻ gây án”, lãnh đạo Công an TP HCM cho biết.

Tình vừa làm việc cho ông Chinh được hai tháng, tham dự tiệc tất niên của gia đình chủ ngày 12/2. Khi tiệc tàn, những người thợ khác về quê ăn Tết, riêng hắn ở lại. Tối hôm đó, Tình sát hại cả gia đình chủ bằng dao.

Nghi phạm được cho là đã thừa nhận hành vi, ra tay tàn độc do “bị chủ la mắng” và muốn cướp tài sản. Hắn đã lấy một số đồ đạc của nạn nhân trước khi bỏ trốn.

Cảnh sát phong toả, khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Quốc Thắng

Hôm qua (30 Tết), người dân phát hiện mùi tử khí từ nhà ông Chinh. Phá cửa vào trong, cảnh sát thấy vợ ông này đã chết, thi thể có nhiều vết thương, bên cạnh là chú chó Becgie hung dữ, phản ứng dữ dội.

Cảnh sát cơ động (Đội cảnh khuyển) phải đánh thuốc mê chú chó, lực lượng chức năng mới vào sâu được trong nhà. Ông Chinh tử vong trong phòng ngủ, cổ bị cứa. Ba con của họ gồm bé trai 13 tuổi, hai bé gái 11 và 6 tuổi, tử vong ở các phòng ngủ khác.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ 2 con dao và nhiều vật dụng khác; trích xuất hình ảnh của các camera an ninh quanh khu vực (thời điểm trước, trong và sau án mạng)… Ngay trong đêm, hàng trăm trinh sát chia làm nhiều mũi, truy bắt hung thủ.

Vợ chồng ông Chinh có kinh tế khá giả, được đánh giá sống hoà nhã với hàng xóm.

Quốc Thắng/VNE

Facebook Comments