Nghị sỹ Nga chỉ trích chính sách của Mỹ đối với Venezuela

share on:

TASS đưa tin, ngày 24/1, Chủ tịch Ủy ban các Vấn đề Quốc tế thuộc Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga) Leonid Slutsky cho rằng, việc Mỹ công nhận Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido là tổng thống lâm thời thể hiện “sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của một quốc gia khác và là sự áp đặt quyền bá chủ của Mỹ.”
Ông Slutsky nêu rõ: “Mỹ tiếp tục chính sách gây sức ép và can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, giờ đây là Venezuela. Điều này chứng tỏ Mỹ tiếp tục áp đặt quyền bá chủ và loại bỏ các chính quyền không mong muốn. Chỉ có người dân Venezuela mới có quyền quyết định ai là Tổng thống của nước này, và chỉ có thể quyết định thông qua bầu cử.”

“Như chúng ta đã biết, vào ngày 10/1 vừa qua Tổng thống Nicolas Maduro nhậm chức và trở thành người đứng đầu nhà nước hợp pháp. Tuy nhiên, Mỹ tiếp tục đánh cược vào lãnh đạo phe đối lập với niềm tin mù quáng người này sẽ thay thế ông Maduro và lãnh đạo Venezuela theo con đường thân Mỹ.”

Vì vậy, Mỹ hy vọng phá bỏ một trong những thành trì ít ỏi còn lại ở Mỹ Latinh vốn phản đối khái niệm thế giới đơn cực,” ông Slutsky nói thêm./.

Theo TTXVN

Facebook Comments