Ngôi biệt phủ của quản xứ Nguyễn Đình Thục

share on:

Nếu ai đã từng đi qua xóm 4, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An: Sẽ trong thấy một Ngôi biệt phủ to đùng, to đoàn nhất nhì huyện Nghi Lộc này. Vậy chủ nhân của ngôi biệt phủ này là của ai? TCKGM xin được giới thiệu đó là Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Theo một số nguồn tin đáng tín cậy thì căn biệt thự được xây dựng theo kiểu dáng Thái Lan, với diện tích 200 mét vuông trên diện tích 1.000 mét vuông đất có tường bao quanh. Tổng số tiền xây dựng + đầy đủ tiện nghi trị giá trên 3 tỷ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ đối với một miền quê thuần nông và thu thập chủ yếu phụ thuộc vào ruộng lúa, nương khoai này!

Ngôi biệt phủ nhìn từ ngoài
Cũng có người mặc nhiên nói rằng, đối với mỗi gia đình Công giáo khi có con đi tu, nhất là khi được chịu chức thì xem như đã thoát nghèo và giàu lên nhanh chóng. Rất đồng tình với ý kiến kiểu này dưới khía cạnh suy cho cùng đi tu cũng là một cái nghề. Thậm chí là nghề thuộc hàng VIP. Bởi với việc coi sóc hàng ngàn con người, thậm chí nhiều hơn thì đa phần các vị chủ chăn không phải lo lắng gì đến chuyện kinh tế. Việc được bà con giáo dân biếu xén, cho tặng (có khi lên đến vài, ba trăm triệu đồng) là chuyện hết sức thường tình. Và với cách đó thì việc đi tu 07 năm như Linh mục Thục về xây dựng nhà cho “ông bà cố” lên đến 3 tỷ là hết sức dễ hiểu và bình thường!

Vậy nhưng, suy nghĩ này sẽ ngay lập tức bị phản pháo, bởi đã đi tu, đã dấn thân vào đường tu là khổ hạnh, độc thân và nghèo khó! Họ không được phép làm giàu cho chính mình và người thân dù với bất cứ mục đích và lí do gì!

Vả lại, có một thực tế là dù 07 năm mục vụ từ khi được thụ phong nhưng Linh mục Thục chủ yếu mục vụ tại huyện Anh Sơn,  Con Cuông (Nghệ An), nơi mà đời sống của giáo dân không cao. 

Vậy thì số tiền Linh có được chủ yếu có từ khi về quản xứ Song Ngọc (tháng 2/2013 đến nay). Hơn 3 năm tại đó, câu hỏi đặt ra là liệu giáo dân ở đấy có cho Linh mục Thục được số tiền lớn như thế không? Thì xin thưa là không.

Chiếc xe Toyota 7 chỗ sang trọng trị giá 1,5 tỷ đồng mang BKS 37A. 277.24 do Linh mục Thục đứng tên và sử dụng từ khi về quản xứ Song Ngọc (tháng 2/2013) – Nguồn: FB. 
Đã, đang có những nghi vấn xung quanh chuyện Linh mục Thục nhận tiền của đám chống đối bên ngoài (nhất là đám Việt Tân) để gây chuyện trong nước mà cụ thể tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) suốt thời gian qua. Đặc biệt là sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra! Và mặc dù rất nhiều người không muốn tin nhưng nhìn vào việc ngôi biệt thự được Linh mục Thục đứng ra xây dựng cho mẹ đẻ, rồi chuyện Linh mục Thục có xế sang hơn 1 tỷ đồng, tài khoản luôn có đến vài tỷ thì dù người không muốn tin cũng phải băn khoăn và suy nghĩ!

Bởi không có lửa thì làm sao có khói!

An Chiến
Facebook Comments