Người dân miền Tây Nam Bộ phản đối hành vi coi thường pháp luật, giáo lý của linh mục Nguyễn Đình Thục

share on:

Hành vi coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục bị nhiều tầng lớp nhân dân phản đối, trong đó có người dân miền Tây Nam Bộ.

Anh Cù Huy Vượng (giáo viên ở ấp Đường Hòn, thị trấn Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) cho biết: “Thời gian qua, theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy việc làm của linh mục Nguyễn Đình Thục ở Nghệ An là vi phạm pháp luật khi kêu gọi, kích động giáo dân chặn xe, gây ách tắc giao thông và tụ tập gây rối ở trụ sở chính quyền… Mặc dù ở xa, nhưng tôi và nhiều người dân nơi đây rất bức xúc trước hành động trên của ông Nguyễn Đình Thục. Chúng tôi đề nghị chính quyền tỉnh Nghệ An cần phải xử lý nghiêm linh mục Thục theo quy định pháp luật”.

Cùng với quan điểm trên, ông Hoàng Văn Mệnh (64 tuổi, cán bộ hưu trí, hiện đang sống tại Khu vực 3, thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) bức xúc: “Linh mục Thục đã đi ngược lại quan điểm của tất cả đồng bào tôn giáo trong cả nước là phải chấp hành tốt pháp luật, sống tốt đời, đẹp đạo, không làm hại cho đất nước. Đồng bào giáo dân cũng cần phải tỉnh táo không để kẻ xấu kích động lôi kéo, lợi dụng, làm hại cho đất nước”.

Sinh viên Quách Duy Tân (ĐH Võ Trường Toản, tỉnh Hậu Giang) cho biết: “Những ngày qua, tên của linh mục Nguyễn Đình Thục được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng với hành động kêu gọi các linh mục và cộng đoàn các giáo xứ lấy cớ “hiệp thông, cầu nguyện cho giáo dân Giáo xứ Song Ngọc đi gửi đơn khởi kiện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại TAND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh”, song thực chất đây là các hành vi gây rối, chống chính quyền. Với tư cách là một sinh viên, công dân Việt Nam, tôi hết sức phẫn nộ về hành động ấy. Thật không hiểu một người có học thức, trình độ như linh mục Nguyễn Đình Thục mà lại có thể hành động sai trái, ảnh hưởng đến chính trị xã hội và an ninh trật tự. Linh mục Nguyễn Đình Thục không thể “vịn” vào lí do nào đó mà xúi giục, kích động giáo dân gây rối trật tự, chặn xe trên QL1A… Những hành động trên đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật và giáo lý của người Công giáo, cần phải nghiêm trị, ngăn chặn kịp thời”.

Sinh viên Quách Duy Tân, Trường Đại học Võ Trường Toản (Hậu Giang).

Chị Nguyễn Thị Sơn Ca, Bí thư Đoàn thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cho hay, thời gian gần đây, qua các phương tiện thông tin đại chị có nắm được hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục ở tỉnh Nghệ An.

“Theo tôi nghĩ, việc kích động, lôi kéo người dân gây mất ANTT, có dấu hiệu chống phá Nhà nước. Bản thân là một Đoàn viên thanh niên có nhận thức và bằng hiểu biết của mình, tôi nhận thấy hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số đối tượng đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì thế chúng ta cần phải có biện pháp xử lý nghiêm minh trường hợp của linh mục Nguyễn Đình Thục và nhóm đối tượng kích động để nhằm răn đe những trường hợp có âm mưu chống phá chế độ và chính quyền”.

Chị Nguyễn Thị Sơn Ca, Bí thư Đoàn thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A (Hậu Giang).

Bà Đỗ Thị Thanh (ngụ khu 10, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) khẳng định, hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục là không thể chấp nhận được. Linh mục là người truyền giáo, truyền đạo đức làm người cho giáo dân chứ đâu phải tuyên truyền, kích động giáo dân chống phá chính quyền, chống phá nhân dân, chống phá xã hội.

“Tôi theo dõi báo đài mấy ngày qua, phản ánh rất nhiều về hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục. Chính quyền phải xử lý thật nghiêm. Không thể để xảy ra việc thích là chặn xe, chặn đường. Cứ mỗi lần như vậy gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân. Công ăn việc làm của họ, rồi gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán thì ai chịu trách nhiệm?” – bà Thanh đề nghị.

Theo bà Thanh, việc linh mục Nguyễn Đình Thục cầm loa phóng thanh ra đường lôi kéo người dân tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự là trái với đạo lý xã hội. Người dân cần phải tỉnh táo trước những lời lẽ xúi giục, kích động của vị linh mục này.

Nhóm PV ĐBSCL
Facebook Comments