NGUYỄN ĐÌNH THỤC ĐANG THỂ HIỆN SỰ COI THƯỜNG LUẬT PHÁP

share on:

Là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương – Giáo

Ngay tại thanh thiên bạch nhật Nguyễn Đình Thục đã thể hiện bản chất của mình là coi thường pháp luật. Nguyễn Đình Thục trắng trợn buông lời rao giảng nội dung sai trái đả kích, xuyên tạc bản chất chế độ để nói xấu Đảng, Nhà nước phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước, nhân dân ta đạt được trong đó có sự đóng góp của các chức sắc, tín đồ theo đạo Công giáo trên địa bàn Nghệ An.
Hành động này của Nguyễn Đình Thục đã  thể hiện sự coi thường pháp luật. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Đối chiếu với quy định của pháp luật Việt Nam những hành vi trên của ông Nguyễn Đình Thục có thể đã vi phạm những tội nào?
Cụ thể, tại Khoản 1, Điều 88: Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định:
“1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Facebook Comments