Nhà phải có nóc!

share on:
Gửi những anh chị làm từ thiện lại trách móc chính quyền:
– Những nơi anh chị xắn quần đẩy xuồng vào phát mì gói tức là người ta cũng tự đi ra đầu làng được (người miền Trung lội nước hơi siêu đó). Còn những video mái nhà ngập mà dân phải leo lên nóc đó là hình ảnh được quân đội, công an, chính quyền tác chiến hỗ trợ quay lại. Những nơi ấy tất nhiên không đoàn từ thiện nào vào được.
Đồng nghĩa với việc không ai chết đói nếu thiếu mì của anh chị. Làm việc tốt thì tốt thôi. Nhưng hãy biết vị trí của mình. Đừng ảo tưởng. Đừng phát được ít quà ở mấy cái xóm nước ngập cao nhất tới đầu gối mà tự cho mình cái quyền chửi bới chính quyền vô cảm với nhân dân. Như thế nó ngu và hãm lắm.
Những việc chính quyền đang làm này liệu các nhà từ thiện hay trách móc chính quyền có làm được?!
– Thống kê cho thấy, các trường hợp thiệt hại về người đều không có trường hợp nào do chết đói, những thiệt hại về người đều do cây đổ, do lũ cuốn, sạt lở đất hay như vội đi mà bị lật thuyền… Những tấm ảnh căn nhà bị cô lập giữa biển nước mênh mông có người dân ngồi trên nóc, hay hình ảnh cháu bé, cụ già được giải cứu đều do lực lượng cứu hộ cứu nạn của chính quyền hay lực lượng quân đội tiếp cận và giải quyết.
Tất cả các “rốn lũ” vùng nguy hiểm đều được họ, những NGƯỜI ANH HÙNG đó tiếp cận theo những phương án hiệu quả được vạch ra. Và nếu có xảy ra hy sinh, những NGƯỜI ANH HÙNG đó họ hy sinh trước.
Rốn lũ không phải ao làng, không có chỗ cho anh chị phi vào cứu đói đâu…!
Đừng có đem mấy cái vụ tham nhũng tiền cứu trợ ở cấp xã (thiểu số) để xổ toẹt, bôi nhọ hết công lao, uy tín của nhà nước trong việc cứu trợ như vậy.
Muôn đời nay vẫn vậy, nhà vẫn phải có nóc!
Nguyễn Út
Facebook Comments