Nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhúng tay với các đối tượng phản động

share on:

Trong thời gian qua các thành phần phản động chống Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước luôn tìm mọi cách để gây phương hại đến uy tín của Việt Nam. Một trong số đó phải nói đến các nghị sĩ dân chủ có quan điểm chống Nhà nước Việt Nam như Smith – Mỹ, số tuỳ viên của Đại sứ quán Đức đã bao che cho các hoạt động sai phạm của các bộ phận linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh. Điều dễ nhận thấy là trước đây chính Đại sứ quán Đức đã bao che cho hoạt động chống phá của Bùi Thanh Hiếu (Hà Nội) Hoàng Đức Bình (Nghệ An), Bạch Hồng Quyền (Hà Nam)….và nhiều thành phần chống đối trong số trí thức như Trương Huy San, Phạm Đoan Trang…số chống đối này thường xuyên lui tới Đại sứ quán hòng tiến hành các trao đổi nhằm gây sức ép, xuyên tạc tình hình đất nước nhằm kiếm 1 cái vé định cư tại nước ngoài.

Nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhúng tay với các đối tượng phản động
Sự câu kết giữa tuỳ viên quân sự ĐSQ Đức với hai đối tượng chống Nhà nước Việt Nam đã bị bắt và truy nã

Các bài học nhãn tiền của Bùi Tín tại Pháp, Cù Huy Hà Vũ , Tạ Phong Tần, Dương Thu Hương….vẫn còn chưa ráo mực nhưng số thanh niên công giáo cực đoan nay lại đi theo vết xe đổ. Đại sứ quán Đức đã ngang nhiên bao che cho các hành vi vi phạm pháp luật của số công dân Việt Nam. Trong khi Chính phủ Việt Nam đang từng ngày phát triển hệ thống nhà nước pháp quyền, mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới thì chính Đại sứ quán Đức tại Việt Nam lại thường xuyên kết nối với số chống đối cực đoan trong tôn giáo để gây sức ép là xấu đi hình ảnh quan hệ quốc tế tốt đẹp. Sự việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn mặc dù Nhà nước, báo chí Việt Nam đã phỏng vấn Đại sứ Đức tại Việt Nam nhưng ông này không hề phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí và cơ quan Nhà nước Việt Nam kể cả sau khi Thanh trở về nước chịu tội các cơ quan Đức mới lên tiếng về vấn đề này.
Tại buổi họp báo  ngày 28/9/2016 do Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức, Phó Đại sứ – Trưởng phòng lãnh sự – Trưởng Phòng Kinh tế, TS Wolfang Manig trả lời câu hỏi của phóng viên về trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh.

Nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhúng tay với các đối tượng phản động
Cuộc họp báo của ĐSQ Đức 28/9/2016 Đức khẳng định không có Trịnh Xuân Thanh sang Đức trong khi Thanh đã xin được Visa nhập cảnh vào Đức trước đó và sinh sống tại đây

 

Về giả thiết cho rằng ông Trịnh Xuân Thanh – người đang bị Việt Nam truy nã trong nước và quốc tế, chạy trốn sang Đức là nơi ông Thanh từng làm việc vài năm, trong khi hai nước chưa ký kết hiệp định hợp tác về dẫn độ tội phạm, phóng viên đặt câu hỏi giả sử ông Thanh bị bắt giữ tại đây, liệu hai bên sẽ phối hợp như thế nào để bắt giữ, dẫn độ bị can này.
Phó Đại sứ Wolfang Manig cho biết Việt Nam đã phát lệnh truy nã quốc tế ông Trịnh Xuân Thanh thông qua Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol và chúng tôi cũng chưa có thông tin Thanh ở Đức.
Nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhúng tay với các đối tượng phản động
Nghị sĩ Đức với các thành phần chống nhà nước tại Việt Nam – Trương Huy San tại TP Hồ Chí Minh

Rõ ràng là có sự tiếp tay bao che của một số thành viên ĐSQ Đức thì Trịnh Xuân Thanh mới có nơi ẩn nấp tại Đức an toàn như vây. Và sau khi nhận ra được bản chất bị các cơ quan ngoại giao Đức coi mình là con bài dân chủ ông ta đã trở về nước chịu tội
Vậy mà chính phủ Đức không biết hay không để ý tới việc có sự câu kết chặt chẽ giữa các thành phần chống Nhà nước Việt Nam với Đại sứ quán Đức tại Việt Nam gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho tình hình trong nước. Có hay không chính phủ Đức đang giật dây cho các hoạt động biểu tình gây rối trong nước Việt Nam còn đang là câu hỏi lớn trong khi các chuyến đi của Giám mục linh mục cực đoan giáo phận Vinh và các thành phần chống đối luôn đến ĐSQ Đức, sang Đức để gặp các thành viên của TW Việt Tân tại Đức để chỉ đạo các hoạt động chống phá.

Nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhúng tay với các đối tượng phản động
Giám mục , linh mục giáo phận Vinh với tổ chức khủng bố Việt Tân tại  Đức
Nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhúng tay với các đối tượng phản động
Giám mục Hợp kêu gọi sự can thiệp của Châu Âu vào Việt Nam  nhằm gây sức ép
Nhân viên Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhúng tay với các đối tượng phản động
Các nghị sĩ Đức với các thành phần phản động trong giáo hội “PGVNTN ‘” Thích Không Tánh

Việc Bộ ngoại giao Đức “trục xuất'”các nhân viên sứ quán Việt Nam bản chất không phải là vấn đề  nghiêm trọng bởi chính Ngoại giao Đức đã nhúng tay quá sâu vào tình hình Việt Nam khi cho các tuỳ viên quân sự tiếp xúc, móc nối với các thành phần chống Nhà nước Việt Nam, tội phạm kinh tế đặc biệt nghiêm trọng tại Việt Nam trong lúc VN đang thực hiện các cam kết về một chính phủ liêm chính, hành động với cộng đồng quốc tế.
Bộ Ngoại giao Đức sẽ nghĩ và làm gì đối với các nhân viên sứ quán của mình khi không lo chăm sóc cho quan hệ hai nước mà lại đi cấu kết với các thành phần chống Nhà nước Việt Nam? Điều này không giúp ích gì cho sự phát triển quan hệ của chính phủ và nhân dân hai nước.

Nguyễn Thị Tuyên

Facebook Comments