Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để… cổ vũ U23 Việt Nam

share on:

Liên quan đến việc đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam lọt vào bán kết giải U23 châu Á 2018, nhiều công ty đã quyết định cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận bán kết với U23 Qatar diễn ra vào chiều mai (23/1). Thậm chí có công ty còn treo thưởng cho… nhân viên nếu tuyển Việt Nam chiến thắng.

Cụ thể, trên cơ sở đề nghị của nhân viên, ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và dịch vụ Khánh An – đã quyết cho toàn thể nhân viên được nghỉ làm từ 13h ngày 23/1 để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Quyết định của công ty cũng nêu rõ, nếu đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận bán kết này, ông Nguyễn Thành Trung sẽ cho nhân viên nghỉ cả ngày 24/1 để tổ chức ăn mừng. Với những cán bộ công nhân không tham gia cổ vũ sẽ vẫn làm việc bình thường.

Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để... cổ vũ U23 Việt Nam
Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để… cổ vũ U23 Việt Nam

Hàng vạn người dân xuống đường cổ vũ đội U23 Việt Nam sau trận thắng đội Iraq tối 20/1.

“Anh em trong công ty cũng như bản thân mình có tình yêu bóng đá Việt Nam rất lớn nên rất hào hứng với trận đấu ngày mai. Vì vậy, công ty đi đến quyết định cho anh em nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển và cùng hưởng không khí bóng đá”, ông Nguyễn Thành Trung nói.


Quyết định về việc cổ vũ Việt Nam vs Qatar của Công ty Khánh An.

Quyết định về việc cổ vũ Việt Nam vs Qatar của Công ty Khánh An.

Được biết công ty này đã chuẩn bị đầy đủ màn hình ở khu vực tập trung cho nhân viên xem và cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đá với U23 Qatar vào chiều mai.

Theo ông Trung việc cho nhân viên nghỉ làm chắc chắn có ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Tuy nhiên, toàn thể nhân viên công ty cũng đặt quyết tâm “vui chơi không quên nhiệm vụ”.

“Theo đó sau khi kết thúc trận đấu, anh em công ty cũng quyết tâm như U23 Việt Nam – phải hoàn thành nhiệm vụ”, ông Trung nói thêm.

Một công ty khác đóng trên địa bàn phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cũng quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm từ 14h ngày mai để cổ vũ đội U23 Việt Nam. “Lạ lùng” hơn, quyết định nêu rõ với những cán bộ, nhân viên không tham gia cổ vũ sẽ bị… phạt 1 ngày lương.


Quyết định về việc cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam của một công ty ở Hà Đông.

Quyết định về việc cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam của một công ty ở Hà Đông.

Công ty này yêu cầu toàn bộ nhân viên có mặt tại trụ sở công ty vào đầu giờ chiều mai (23/1) để cổ vũ đội tuyển U23. Bộ phận hậu cần công ty này được giao nhiệm vụ chuẩn bị máy chiếu, âm thanh và cả đồ ăn nhẹ cho nhân viên trong thời gian diễn ra trận đấu.

“Dù kết quả thắng hay thua, sau khi kết thúc trận đấu công ty cũng sẽ tổ chức tiệc chúc mừng thành công của đội tuyển U23 Việt Nam”, nội duy quyết định của công ty này nêu rõ.

Một công ty quà tặng ở Ba Đình, Hà Nội hôm nay cũng ra quyết định cho toàn thể cán bộ – nhân viên của công ty nghỉ làm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Điều đáng chú ý là công ty cho nhân viên nghỉ làm nhưng vẫn được hưởng lương bình thường.


Công ty quà tặng ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ bóng đá.

Công ty quà tặng ở Hà Nội cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ bóng đá.

Ngoài ra, nếu đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận gặp U23 Qatar, cán bộ – nhân viên tiếp tục được nghỉ thêm buổi sáng thứ 4 để công ty tổ chức lễ ăn mừng.

Quyết định của công ty này nêu rõ: Toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty được nghỉ làm việc (có hưởng lương) từ 14h ngày Thứ 3, 23/01/2018 để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam gặp U23 Qatar. Được nghỉ tiếp buổi sáng Thứ 4, ngày 24/01/2018 nếu đội tuyển U23 Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng trong trận bán kết này (Vì lý do Ban CĐ công ty tổ chức lễ ăn mừng dự kiến sẽ kéo dài sau trận đấu). Các Phòng, Ban và xưởng sản xuất cắt cử người trực tránh ảnh hưởng đến công việc sản xuất Quà tặng. Ai không tham gia cổ vũ vẫn làm việc bình thường.

Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để... cổ vũ U23 Việt Nam
Nhiều công ty cho nhân viên nghỉ làm để… cổ vũ U23 Việt Nam

Công ty treo thưởng cho… nhân viên 1 triệu đồng tương ứng với mỗi bàn thắng của đội tuyển Việt Nam.

“Sốc” hơn là một công ty ở quận Đống Đa, Hà Nội ra quyết định… treo thưởng cho toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty 1 triệu đồng tương ứng với mỗi bàn thắng của đội tuyển Việt Nam ghi được trong trận bán kết gặp U23 Qatar.

Vị giám đốc công ty này ra quyết định yêu cầu toàn thể nhân viên công ty đúng 15h30 tập trung tại phòng họp công ty để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Nếu tuyển Việt Nam giành chiến thắng, công ty sẽ nghỉ hẳn 2 ngày để cho nhân viên đi nghỉ dưỡng tại Đại Lải, Vĩnh phúc, ăn mừng chiến thắng.

Quang Phong – Trần Thanh/Dân trí

Facebook Comments