Nhiều người bị xử lý vì đăng tin xuyên tạc bệnh nhân thứ 21 có ‘bồ nhí, con riêng’

share on:

Ba người phụ nữ vừa bị công an xử lý vì đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội những thông tin thất thiệt về việc bệnh nhân COVID-19 thứ 21 ở Hà Nội có “bồ nhí, con riêng”, khai báo y tế không trung thực.

Công an làm việc với người đưa tin bịa đặt, xuyên tạc – Ảnh: Bộ Công an cung cấp

Tối 13-3, thông tin từ Bộ Công an cho biết Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an Hà Nội và các đơn vị chức năng xác minh, xử lý một số trường hợp đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt liên quan đến bệnh nhân thứ 21 nhiễm COVID-19.

Các trường hợp bị xử lý gồm chị Võ Thị Thanh T. (34 tuổi, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), bà Doãn Thị Kim P. (62 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị V. (26 tuổi, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt nêu trên, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông N.Q.T..

Đồng thời, cả ba đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin thất thiệt về bệnh nhân thứ 21 (tên N.Q.T., trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), cho rằng bệnh nhân này có “bồ nhí, con riêng”; khai báo y tế không trung thực…, thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Các đối tượng phản động, chống đối chính trị trong và ngoài nước nhân cơ hội đã gia tăng kích động, xuyên tạc, gây hoài nghi, làm xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Theo Bộ Công an, các đơn vị chức năng của Bộ sẽ căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm để xem xét hình thức xử lý. Đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ những cá nhân tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Tuổi trẻ

Facebook Comments