Nóng: Hoạ sĩ Thành Chương – con trai nhà văn Kim Lân cho rằng Huân, Huy chương kháng chiến là vô nghĩa và đòi vứt bỏ

share on:

Những ngày vừa qua, nhân dân cả nước nô nức, phấn khởi kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Tuy vậy, đã thành thông lệ, đám 3 que, đu-càng ở hải ngoại hàng năm cứ đến tháng 4 là lại tổ chức “tưởng niệm tháng tư đen”, kỷ niệm “ngày quốc hận”… Ngoài ra, trên mạng xã hội xuất hiện một số quan điểm “bất mãn” của những người trong nước, thậm chí của những người có tài, đã có đóng góp cho quê hương, đất nước.

Kỷ niệm ngày thống nhất non sông năm nay chúng tôi nhận được thông tin choáng váng: Hoạ sĩ Thành Chương, con trai nhà văn Kim Lân cho rằng những tấm Huân chương, Huy chương kháng chiến trước đây ông ta được trao tặng bây giờ là vớ vẩn, vô nghĩa và đang đắn đo nên giữ hay vứt đi!

Ban đầu, khi tiếp nhận thông tin này, chúng tôi cho rằng có sự nhầm lẫn chăng, có thể là trùng tên, có thể là bị hack nick facebook hay có kẻ nào đó mạo danh hoạ sĩ Thành Chương… Nhưng không, chủ nhân facebook này xác nhận “đây là fb thật của hoạ sĩ Thành Chương”!

Chủ nhân facebook xác nhận đây là facebook “chính chủ”!

Ngay sau khi hoạ sĩ Thành Chương phát đi thông điệp này, hàng loạt những người lâu nay hằn học với chế độ, một số người có biểu hiện thoái hoá, biến chất, đặc biệt là các đối tượng phản động trong và ngoài nước rất hả hê và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Một số báo, đài phản động hải ngoại còn cho rằng giới nghệ sĩ, trí thức đã xuất hiện hiện tượng “xét lại” chiến thắng 30-4 và ra sức tung hô, cổ xuý.

Về hoạ sĩ Thành Chương có thể nhiều bạn đọc chưa biết đến. Ông ta là con trai của nhà văn nổi tiếng Kim Lân. Ông ta được cho là hoạ sĩ tài ba, thậm chí có người cho rằng ông ta thuộc dạng “sáng giá nhất trong làng hội hoạ Việt Nam hiện đại”. Ông ta còn nổi tiếng về sự giàu có với nhiều nhà ở Hà Nội, đặc biệt là “Việt Phủ Thành Chương” ở Sóc Sơn rộng hơn 10.000 mét vuông – từ lâu trở thành nơi thăm quan du lịch nổi tiếng, từ lâu cũng tai tiếng vì được xây dựng trên đất lâm nghiệp, xây dựng không phép. Và, ông ta cũng nổi tiếng vì có nhiều… phụ nữ đẹp! Những thông tin đó đầy rẫy trên google, trên mạng Internet.

Cộng đồng mạng, những người yêu nước chân chính đã có phản ứng khá gay gắt về bài viết của hoạ sĩ Thành Chương. Đặc biệt là những người lính, những người đã vào sinh ra tử, đã cống hiến tuổi thanh xuân, xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Rất nhiều người bày tỏ buồn và đau đớn khi đọc bài viết của hoạ sĩ Thành Chương. Xin mời độc giả đọc bài viết sau đây của một người lính:

Sau 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Việt Nam đi lên từ đống đổ nát chiến tranh, rồi chiến tranh biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, sự bao vây cấm vận của Mỹ… Công cuộc đổi mới đang làm cho đất nước phát triển từng ngày. Rõ ràng, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế đang ngày càng được khẳng định; đời sống vật chất và tinh thần nhân dân Việt Nam đang ngày càng phát triển. Chúng ta không chủ quan, không ngủ quên trên chiến thắng nhưng cũng không đồng nghĩa với việc nhìn nhận mọi vấn đề một cách tiêu cực.

Hoạ sĩ Thành Chương hãy tiếp tục cống hiến cho quê hương, cho đất nước bằng tài năng của mình chứ đừng bắn súng lục vào quá khứ!

Huyền Trang

Facebook Comments