NÓNG: Tổng thống Trump có thể tấn công Syria đêm nay, Tomahawk đã sẵn sàng?

share on:
Theo kênh RT (Nga), Cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu vừa đưa ra cảnh báo khẩn về khả năng NATO có thể sẽ tấn công Syria trong vòng 72 giờ tới, đồng thời yêu cầu tất cả các hãng hàng không có chuyến bay ở khu vực phía đông Địa Trung Hải phải sẵn sàng với khả năng NATO bắn tên lửa vào Syria.
NÓNG: Tổng thống Trump có thể tấn công Syria đêm nay, Tomahawk đã sẵn sàng?
Ảnh minh họa.

Hãng tin Nga dẫn nguồn tin Hải quân Mỹ cho biết, khu trục hạm Donald Cook mang 60 tên lửa Tomahawk đã rời cảng Larnaca (đảo Síp) hôm thứ Hai và di chuyển đến khu vực ngoài khơi Syria. Đây là chiến hạm duy nhất mà Mỹ có thể sử dụng nếu Tổng thống Trump quyết định tấn công Syria ở thời điểm này.

 

NÓNG: Tổng thống Trump có thể tấn công Syria đêm nay, Tomahawk đã sẵn sàng?

Tổng thống Trump đang họp cùng các cố vấn quân sự tại Nhà trắng. Ảnh: New Yorrk Times.

Tờ Express (Anh) vừa loan tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ quyết định tấn công Syria vào đêm nay. Còn tờ New York Times cho biết ông đang họp bàn với các cố vấn quân sự.

Trước đó, sau cuộc họp với các lãnh đạo quân sự Mỹ hôm thứ Hai, ông Trump đã tuyên bố: “Chúng ta có nhiều sự lựa chọn về mặt quân sự, và chúng tôi sẽ sớm cho các bạn biết nước Mỹ sẽ làm gì”.

Theo hãng tin ABC (Mỹ), một trong các sự lựa chọn có thể là không kích bằng Tomahawk phóng đi từ khu trục hạm của Hải quân Mỹ tại Địa Trung Hải, tương tự như Washington đã làm một năm trước, sau vụ việc mà phương Tây cáo buộc là tấn công hóa học khiến hơn 100 người thiệt mạng tại Idlib (Syria).

Theo soha

Facebook Comments