Ông Trump có thể bị truy tố vì trả tiền bịt miệng sao khiêu dâm

share on:

Các công tố viên Mỹ đã ra tín hiệu về việc họ có thể truy tố cựu Tổng thống Donald Trump liên quan tới cáo buộc trả tiền để bịt miệng sao khiêu dâm.

New York Times dựa theo 4 nguồn tin giấu tên cho biết các công tố viên quận Manhattan thuộc bang New York, Mỹ đã ra tín hiệu về việc họ có thể truy tố hình sự cựu Tổng thống Donald Trump vì đã trả tiền để bịt miệng cựu sao khiêu dâm Stormy Daniels.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một hội nghị được tổ chức ở bang Maryland hôm 4/3 (Ảnh: Reuters).

Theo đó, cựu tổng thống đã nhận được lệnh triệu tập xuất hiện trước một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan để chứng thực những lời khai trước đây. Việc phải xuất hiện với đại bồi thẩm đoàn cũng đồng nghĩa với việc một bản cáo trạng đã gần kề với ông Trump.

Bà Susan Necheles, luật sư riêng của ông Trump, sau đó xác nhận về lệnh triệu tập xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn.

“Thân chủ của tôi đã được mời xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn như tất cả những người đang bị điều tra khác”, bà Necheles giải thích.

Nếu bị truy tố, vụ việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nỗ lực tái tranh cử vào năm 2024 của ông Trump.

Stormy Daniels, tên khai sinh là Stephanie Clifford, tuyên bố có quan hệ tình dục với ông Trump ở Nevada vào năm 2006, thời điểm ông Trump đã kết hôn với bà Melania.

Cựu Tổng thống phủ nhận cáo buộc nhưng vào năm 2016, luật sư lâu năm của ông Trump, Michael Cohen, đã trả khoản 130.000 USD cho Daniels để “mua sự im lặng”.

Ông Cohen sau đó đã nhận tội vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử liên bang liên quan đến khoản tiền bịt miệng trên, và nói bản thân chỉ làm việc “theo chỉ đạo” của ông Trump.

Theo Reuters, New York Times
Facebook Comments