Phản biện một số thông tin trên không gian mạng những ngày qua!

share on:

Những ngày qua liên tiếp nhiều thông tin được đưa ra liên quan đến biểu tình – bạo loạn, có tin là là thật, có tin là giả. Để giúp mọi người biết tin nào thật, tin nào giả. Xin thông báo như sau:

1. Đập phá xe CSGT, tấn công Công an ở Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng là TIN THẬT. 2 đối tượng chính đã bị bắt.

Ảnh minh hoạ do mem gửi (không biết thật không)

 

2. Tối Chủ nhật, tại Phan Thiết, dồn dập đưa tin có 2 chiến sĩ cảnh sát tử nạn bị bom đinh và bom xăng, có sự tham gia của nhà báo Mai Thanh Hải (báo Thanh Niên). Đây là TIN GIẢ! Mình đã đưa tin nhiều lần từ tối đó đến tận hôm sau là KHÔNG CÓ AI HY SINH.

3. Sáng thứ 2, đăng ảnh CSCĐ bị thương máu me, vu cho người biểu tình Bình Thuận. Đây là TIN GIẢ

Đây là lấy ảnh từ 2014, CSCĐ đổ máu là vì bị nhóm đua xe tông trúng: https://tintuc.vn/nhung-vu-do-mau-bat-toi-pham-cua-canh-sat…

4. Tin về Công ty POUYUEN đuổi 4.000 công nhân, và rời nhà máy là TIN GIẢ.

5. Tin về 2.000 khách du lịch ở Vinpearl tháo chạy là TIN GIẢ (bà chị thằng em chơi thân với mình làm bên Truyền thông Vinpearl đã xác nhận). Đúng là có hơn 2.000 du lịch rời khỏi Việt Nam vào hôm xảy ra biểu tình và cũng ở Nha Trang nhưng không phải chỉ từ Vinpearl, còn giờ ở Nha Trang mấy ngày qua du khách kể cả là TQ vẫn đi đầy đường đó.

6. Tin về giá Thanh Long rớt thêm thảm là CHƯA ĐÚNG, các Tour Du lịch ở Bình Thuận hủy tour đặt trước 1 – 2 tháng là ĐÚNG.

7. Tin về “Biểu tình có Nhận tiền” là TIN THẬT.

8. Một số Page đăng tải nội dung chưa đúng đã được mình nhắn tin nhắc, và họ đã xóa bài và đăng tin đính chính:

9. Nhiều tài khoản cá nhân, nhóm, trang phản động và những trang phản động nhưng lại “đội lốt yêu nước” đã, đang và sẽ tiếp tục đưa những tin sai sự thật để tuyên truyền xuyên tạc, kích động, phá hoại. Như vậy, nên việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng là hết sức đúng đắn.

Mong mọi người chú ý thông tin và biết nhìn nhận vấn đề!

Bão Lửa

Facebook Comments