Phản bội “chiến hữu”, Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà – cầm đầu “Hội anh em dân chủ” đã sang Đức

share on:

2 đối tượng cầm đầu tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ” là Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà đã lên đường sang Đức! Đây là thông tin hot nhất, đang gây xôn xao cộng đồng mạng!

Vừa mới đây, ngày 4/6 Toà án cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án đối với 4 đối tượng là thành viên của “Hội anh em dân chủ” (HAEDC) bao gồm Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Phạm Văn Trội. Trước đó, ngày 05/4, Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án với 6 thành viên của HAEDC về tội ” hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo Điều 79 của BLHS.

Tuy nhiên điều đáng chú ý là hầu hết các đối tượng (4/6 đối tượng) sau khi bị tuyên án sơ thẩm đều có đơn kháng cáo, cho rằng mình bị tòa án xét xử quá nặng, thì trong phiên phúc thẩm vừa qua, lại chẳng thấy Đài cùng Lê Thu Hà kháng cáo. Trước đó, vợ Đài là Vũ Minh Khánh đã đánh lừa dư luận lý do Đài và Hà không kháng cáo là biết trước có kháng cáo cũng không được giảm án.

Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà


Cứ tưởng là sau một thời gian giam giữ, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, 2 kẻ cầm đầu HAEDC cũng đã nhận ra được tội lỗi để rồi không kháng cáo. Ấy vậy mà, đùng đùng một phát, cặp tình nhân đó lại bán rẻ anh em cùng hội cùng thuyền bao nhiêu năm, cùng đấu tranh cho cái lý tưởng “tự do, dân chủ” để đổi lấy bản thân được bảo lãnh sang Đức.

Và chính thức tối qua lúc 23 giờ ngày 7/6, Nguyễn Văn Đài cùng vợ Vũ Minh Khánh và Lê Thu Hà đã chính thức từ giã các thành viên HAEDC đang chấp hành án để sang Đức trên chuyến bay VN037 (Vietnam Airline).


Giờ đây, trong sáng sớm tinh mơ, nhiều cư dân mạng trên FB đang í ới gọi nhau ra phi trường Tegel ở Berlin để đón vợ chồng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà cùng với những lá cờ vàng. Thì trong tù, 4 thành viên HAEDC còn lại vẫn đang cố gắng chấp hành án tốt để mong được hưởng khoan hồng của pháp luật, được giảm án ra tù sớm trước thời hạn để còn vào “thăm nuôi” thủ lĩnh chịu án nặng nhất. Nhưng hỡi ơi, các “chiến hữu” có biết rằng, thủ lĩnh của họ giờ này đã ở trời Tây!

Cụ Lenh

Facebook Comments