Phạt 25 triệu đồng với 2 người đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội

share on:
Chiều nay (21/5), Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 2 người vì hành vi “đưa thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của tổ chức” lên mạng xã hội, mỗi người phạt 12,5 triệu đồng.

Trước đó, sáng 20/5, bà N T T L (56 tuổi), trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, chủ tài khoản Facebook “T.L.N” đã đăng tải 1 bài viết lên mạng xã hội kêu gọi tiền từ thiện cho người dân đang cách ly y tế ở chung cư Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Chủ tài khoản Facebook này đã sử dụng từ ngữ phóng đại, cho rằng, người dân tại điểm cách ly này đang thiếu thốn tại điểm cách ly để kêu gọi từ thiện. Bài viết được đăng tải lên nhiều hội, nhóm từ thiện thu hút đông đảo người theo dõi và chia sẻ.

Tại Cơ quan công an cả 2 thừa nhận hành vi của mình ảnh hưởng đến nỗ lực chống dịch của chính quyền thành phố (ảnh công an cung cấp)

Bà N.T.M.H (45 tuổi), trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà đã không tìm hiểu kỹ nội dung mà chia sẻ bài viết này để kêu gọi ủng hộ, khiến nhiều người ở Đà Nẵng hiểu sai về tình hình người dân tại điểm cách ly.

Sau khi Công an quận Liên Chiểu mời 2 người này đến làm việc, phân tích, cả 2 đã nhận thức được việc làm sai trái của mình, khiến người dân hiểu lầm những nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cả 2 người này đã tự nguyện xóa bài viết trên Facebook và các hội nhóm./.

Facebook Comments