Phe ‘Áo vàng’ đập phá, đốt các cửa hàng sang trọng ở Paris

share on:

Cuộc biểu tình của phe “Áo vàng” mở rộng quy mô và biến thành bạo loạn trên đường phố Paris sau vài tuần tương đối ôn hòa.

Nhà hàng Le Fouquet’s trên đại lộ Champs-Elysees ở Paris bị người biểu tình phe “Áo vàng” đốt cháy một phần hôm 16/3.

Cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các chính sách của ông trở nên bạo lực sau nhiều tuần tương đối ôn hòa. Bộ Nội vụ Pháp ước tính 10.000 người đã tham gia cuộc biểu tình ở Paris và 32.300 người biểu tình trên toàn quốc hôm qua.

Trong cuộc biểu tình thứ 7 tuần trước, 3.000 người biểu tình ở Paris và 28.600 người trên toàn quốc.

Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy tại một sạp báo bị người biểu tình đốt trên đại lộ Champs-Elysees.

Lính cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy tại một cửa hàng Longchamp sau cuộc đụng độ giữa lực lượng cảnh sát chống bạo động và người biểu tình trên đại lộ Champs-Elysees trong cuộc biểu tình tuần thứ 18 của phe “Áo vàng”.

Các cửa sổ bị đập phá của một cửa hàng nước hoa sang trọng tại Paris.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Kouthe Castaner cho biết các cuộc biểu tình quy mô không quá lớn nhưng có hơn 1.500 người cực kỳ bạo lực.

Một phụ nữ đang chụp ảnh các cửa sổ bị đập phá của cửa hàng Hugo Boss sau cuộc bạo loạn hôm 16/3.

Cảnh sát chống bạo động bảo vệ lối vào của cửa hàng Longchamp bị hư hại và bị cháy một phần trong cuộc đụng độ giữa lực lượng cảnh sát chống bạo động và phe “Áo vàng” trên đại lộ Champs-Elysees.

Một người biểu tình ngồi trên băng ghế của những vật dụng trong một nhà hàng đang bị đốt cháy trên đại lộ Champs-Elysees.

Lực lượng cảnh sát chống bạo động đứng cạnh nhà hàng “Leon de Bruxelles” đang cháy.

Các thủ lĩnh phong trào “áo vàng” tuyên bố sẽ kêu gọi thêm người biểu tình để đánh dấu tháng thứ tư kể từ khi phong trào nổ ra từ giữa tháng 11/2018.

Theo VNE, Ảnh: AFP

Facebook Comments