Sập cầu cao tốc ở Italy, hàng chục người thiệt mạng

share on:

Tai nạn xảy ra trên đoạn cao tốc đông đúc trong thời tiết mưa bão, khiến khoảng 30 người thiệt mạng.

Cầu Morandi thuộc tuyến cao tốc A10 ở thành phố cảng Genoa, miền bắc Italy, đổ sập vào khoảng 11h30 (16h30 giờ Hà Nội) hôm nay.

Sập cầu cao tốc ở Italy, hàng chục người thiệt mạng

Hiện trường vụ sập cầu. (Nguồn: Radio Colonna)

“Thật không may có khoảng 30 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng”, AFP dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini cho biết. Các phương tiện mắc kẹt trong đống đổ nát và các tòa nhà gần hiện trường bị hư hại.

Đoạn bị sập dài khoảng 200 m trên cây cầu dài một km, rơi xuống dòng sông, đường ray và các tòa nhà phía dưới. Sự cố xảy ra khi trời đang mưa xối xả do ảnh hưởng của bão.

Sập cầu cao tốc ở Italy, hàng chục người thiệt mạng

Đội cứu hộ và cảnh sát tập trung tại hiện trường sập cầu Morandi ở thành phố Genoa, Italy hôm 14/8. Ảnh: Reuters.

Một nhân chứng cho biết anh nhìn thấy “8 hoặc 9” phương tiện trên cầu khi tai nạn xảy ra, mô tả đây là một “cảnh tượng như tận thế”. Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli viết trên Twitter rằng ông đang theo dõi sự việc với “nỗi sợ to lớn” và dường như đây là một “thảm kịch khủng khiếp”.

Cầu Morandi được xây dựng từ những năm 1960 và trùng tu vào năm 2016, thuộc tuyến cao tốc nối Italy với Pháp và các khu nghỉ mát. Lượng xe lưu thông trên tuyến đường tại thời điểm này khá đông do người dân đang đi du lịch.

Ánh Ngọc/VNE

Facebook Comments