Số người thương vong vụ đánh bom ở Philippines tăng vọt lên gần 100

share on:

Hai vụ nổ kế tiếp nhau tại khu vực một nhà thờ của Philippines đã gây thương vong lớn cho các binh sĩ và dân thường nước này.

Số nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom tại một nhà thờ Thiên chúa giáo xảy ra sáng nay (27/1) tại thành phố Jolo, tỉnh Sulu miền Nam Philippines đã lên tới ít nhất 21 người, trong khi 71 người khác bị thương.

HIện trường đánh bom ở Philippines. Ảnh: Getty

Vụ nổ đầu tiên xảy ra bên trong nhà thờ kể trên và ngay sau đó là vụ nổ thứ hai ở bãi đậu xe phía bên ngoài ngoài thờ, gây thương vong lớn cho các binh sĩ quân đội và dân thường. Hiện chưa có bên nào thừa nhận đứng đầu sau loạt vụ tấn công này.

Tại khu vực gần hiện trường vụ đánh bom kép, quân lính vây kín con đường chính dẫn đến nhà thờ trong khi các phương tiện nhanh chóng vận chuyển người chết và bị thương đến bệnh viện.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines – Delfin Lorenzana miêu tả vụ tấn công là “hành động liều lĩnh”, đồng thời kêu gọi người dân địa phương cần hết sức cảnh giác, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương nhằm ngăn chặn những âm mưu khủng bố. Vị quan chức này cũng cam kết sẽ nỗ lực hết mình để sớm đưa những kẻ thủ ác ra trước công lý.

Cảnh sát nghi ngờ rằng nhiều khả năng thủ phạm đứng đằng sau vụ việc chính là nhóm phiến quân Abu Sayyaf bởi Jolo vốn được xem là thành trì nơi nhóm phiến quân thề trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng này thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom tàn bạo./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
Facebook Comments