Sự ngông cuồng của Trịnh Bá Phương

share on:

Ai cũng biết, Trịnh Ba Phương (TBP) là con trai của vợ chồng Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu. Bố và mẹ TBP đều bị đi tù vì giả dạng “dân oan” Huyện Hoài đức Tp Hà Nội. Cặp vợ chồng này thường xuyên dẫn đầu đoàn “dân oan” đi khiếu kiện gây rối an ninh và trật tự an toàn xã hội, chính vì hành vi này nên cả Khiêm và Thêu đã bị pháp luật xử lý bằng bán án tù cho cả hai vợ chồng Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam, Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam về tội “chống người thi hành công vụ” (Khoản 1 Điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999).


Sau khi mãn hạn tù, tưởng rằng thị biết ăn năn hối cải làm lại cuộc đời, cùng chồng nuôi dạy con cái cho nên người tránh đi vào vết xe đổ nhưng mẹ của TBP vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục có những hành động chống đối quyết liệt hơn và trở thành “bà trùm dân oan” cùng “đám dân chủ” “dân oan” lê la khắp phố phường Hà Nội để biểu tình gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa điểm của Hà Nội, gây bức xúc trong dư luận.

Cái gì đến ắt phải đến, ngày 12/6/2016, Cấn Thị Thêu lại bị bắt và một bản án hình sự 20 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng.

Trở lại Trịnh Bá Phương, như đứa con “có hiếu” với bố mẹ, nên Phương đã “nối nghiệp” mẹ cha, cứ như đã thành “nghiệp chướng” trong một gia đình có gen “bất mãn” chế độ, được thể hiện bằng các hành vi chống đối chính quyền, Y cũng thường xuyên tổ chức đám “dân oan” đi khiếu kiện, hăng hái tham gia, thậm chí cầm đầu các cuộc biểu tình gây rối cùng với những phát ngôn ngông cuồng nhất “sặc mùi” phản động mà không hề biết sợ hãi.

Không những thế, TBP còn đăng tải “thông điệp” chống phá đất nước, vu cáo và bôi nhọ Đảng, chính quyền, xúc phạm lãnh tụ trên các trang mạng xã hội. Những ngày gần đây, TBP thường xuyên gặp mặt các nhà “rận chủ” trong nước tìm cách chống phá chế độ, tiến xa hơn y bắt đầu có những cuộc trả lời phỏng vấn các báo và đài phản động nước ngoài, tìm mọi cách gặp đại diện “cấp cao” của các nước có quan hệ ngoại giao với VN, Nguy hiểm hơn TBP thường xuyên “thỉnh cầu” hay nói một cách khác cầu viện ngoại bang là các Đại sứ Quán các nước ít có thiện cảm với Việt Nam để xuyên tạc, vu cáo Chính quyền….. và tìm sự hỗ trợ, và can thiệp của nước ngoài cho các hành động chống phá đất nước của những kẻ chống đối chính quyền bị bắt hay chuẩn bị đưa ra xét xử vì những hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm đến an ninh quốc gia mà mới đây, Ngày 23.8, TBP viết trên trang fb của mình khoe rằng “Chúng tôi luôn sát cánh cùng Đồng Tâm, tôi đã trực tiếp báo cáo đến ĐSQ Mỹ về hành vi vi phạm nhân quyền đối với người dân Đồng Tâm của chính quyền cộng sản VN và sẽ tiếp tục báo đến một số Đại Sứ Quán khác và các tổ chức nhân quyền quốc tế.”

Tuy nhiên, những điều TBP kêu gào sự can thiệp của ngoại bang vào công việc của một đất nước có chủ quyền là không thể chấp nhận được. Bởi, theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Công ước Viên năm 1961 về quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán có những chức năng như sau:

(1) Đại diện cho nước mình tại nước sở tại;

(2) Bảo vệ quyền lợi của nước mình tại nước sở tại (trong phạm vi pháp luật quốc tế thừa nhận);

(3) (3) Đàm phán với Chính phủ nước sở tại;

(4) (4) Tìm hiểu (bằng phương tiện hợp pháp) tình hình nước sở tại và báo cáo lại cho Chính phủ mình;

(5) (5) Thúc đẩy quan hệ và phát triển kinh tế, văn hoá, khoa học… giữa 2 nước.

Rõ ràng, không có bất cứ điều khoản nào (ràng buộc) để TBP kêu gọi Đại sứ các nước can thiệp vào công việc nội bộ của người Việt Nam, một đât nước có chủ quyền.

Trịnh Bá Phương đang ngông cuồng coi trời bằng vung khi Y liên tục có những hành vi nguy hiểm chống phá đât nước, xâm phạm đến an ninh Quốc gia, bản chất phản động của TBP đã quá rõ ràng cần phải thực thi luật pháp để TBP trả giá cho hành vi tội lỗi của mình đối với đất nước.

Trần Khánh Dư

Facebook Comments