“Sugar Baby” bị “Sugar Daddy” lừa mất xe máy

share on:

Sáng 15/12, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết vừa bắt quả tang đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả làm “Sugar Daddy” thông qua dịch vụ “đổi tình lấy tiền” trên mạng xã hội.

Để có tiền trả nợ, Lê Thanh Thuận (SN 1998, ĐKTT: 190/8 đường 30 Tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) sử dụng điện thoại di động truy cập vào mục “Hẹn hò” của mạng xã hội Facebook. Thuận đưa ra thông tin mình là người giới thiệu, ai có nhu cầu tìm “bạn trai” (dịch vụ đổi tình lấy tiền gọi là “Sugar Baby” và “Sugar Daddy”) thì tương tác với Thuận.


Đối tượng Thuận bị bắt quả tang khi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một “Sugar Baby”.

Khi có người tương tác Thuận sẽ trao đổi nhắn tin hẹn cho “Sugar Baby” và “Sugar Daddy” gặp nhau ở phía trước chi nhánh của một ngân hàng trên đường 3 Tháng 2 (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), đồng thời yêu cầu “Sugar Baby” chạy xe máy đến điểm hẹn để đón “Sugar Daddy”.

Lúc “Sugar Baby” đến điểm hẹn thì Thuận đóng giả là “Sugar Daddy” đến tiếp cận, giới thiệu là nhân viên ngân hàng của rồi giả vờ nói với “Sugar Baby” cần đến trụ sở khác của ngân hàng trên đường Võ Văn Tần (phường Tân An, quận Ninh Kiều) giải quyết công việc, nhờ “Sugar Baby” chở đi giúp. Khi đến nơi, Thuận vờ mượn xe chạy vào ngân hàng, rồi biến mất cùng chiếc xe máy.

Từ ngày 28/11/2023 đến ngày 11/12/2023, Thuận đã thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại địa bàn quận Ninh Kiều (5 vụ) và quận Cái Răng (1 vụ), chiếm đoạt được 6 xe máy. Tiếp nhận tin báo tố giác của người bị hại, Công an phường Tân An đã tiến hành xác minh, truy xét. Ngày 12/12, Thuận bị bắt quả tang khi đang tiếp tục thực hiện một vụ lừa đảo mới.

Hiện, Công an quận Ninh Kiều đã thu hồi tang vật là 6 chiếc xe máy mà Thuận đã chiếm đoạt để trao trả cho các bị hại.

Tang vật mà Thuận chiếm đoạt của các “Sugar Baby”.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều tiếp tục điều tra làm rõ. Ai là bị hại của đối tượng Thuận hoặc người có liên quan đến vụ việc trên thì đến Công an quận Ninh Kiều được được hướng dẫn, phối hợp xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Báo CAND

Facebook Comments