Tên phản động Đỗ Việt Trinh từng là môi giới kiêm gái bán dâm

share on:

Lâu nay cộng đồng mạng không biết về tên phản động Đỗ Việt Trinh nhưng người dân tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thì không lạ gì con mụ môi giới mại dâm này. Sau quá trình vào tù thay tên giả để lừa đồng bào trong và ngoài nước. Lò Thị Chinh tức “Đỗ Việt Trinh” đã tham gia nhiều cuộc tuần hành biểu tình gây rối tại Song Ngọc vụ 15/5/2017 khi bắt Hoàng Bình, tại Hà Tĩnh ngày 13/5/2017 tại cổng chính Formsa

Sau đây là lý lịch vụ án mà Đỗ Việt Trinh đã dính đòn năm 2012.

Lò Thị Chinh tức “Đỗ Việt Trinh”

Dạt nhà về Hà Nội, Đinh Thị Hải (22 tuổi, HKTT tại xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) và Lò Thị Chinh (22 tuổi, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), kiếm sống bằng việc kinh doanh “vốn tự có”. Từ gái mại dâm chuyên nghiệp rồi trở thành tú bà, Hải và Chinh vì thế rất tinh quái trong thủ đoạn hoạt động nhằm che mắt lực lượng chức năng. “Tương kế, tựu kế” sau một thời gian theo dõi, Đội CSĐT Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã triệt phá thành công hai đường dây gái gọi do Hải và Chinh điều hành. Ngày 4/7, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hải về hành vi môi giới mại dâm. Trước đó, đối tượng Chinh cũng bị khởi tố về tội danh trên.

Quốc lộ 32 mở rộng, điều kiện đi lại thuận lợi cộng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng đã làm thay đổi bộ mặt của thị trấn Phùng (Đan Phượng). Các nhà nghỉ, dịch vụ vui chơi giải trí mọc lên như nấm… vì thế cũng tiềm ẩn các nguy cơ phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Đỗ Việt Trinh với Hoàng Bình

Đỗ Việt Trinh ngồi trên xe Nguyễn Đình Thục hôm Hoàng Bình bị bắt

Dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Nguyễn Ngọc Thảo, Phó trưởng Công an huyện Đan Phượng, Đội CSĐT tội phạm về TTXH được giao nhiệm vụ nắm tình hình nhằm phát hiện, ngăn chặn các nhóm đối tượng lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện để hoạt động phi pháp. Qua công tác quản lý địa bàn kết hợp với các biện pháp quản lý nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về TTXH phát hiện hai đường dây gái gọi do Hải và Chinh điều hành đã bí mật tổ chức lực lượng nắm bắt di biến động của hai đối tượng nghi vấn.

Cũng như Hải, do lười lao động lại muốn hưởng thụ, Chinh từng là gái bán dâm. Từ việc đi khách, cả hai bắt đầu thiết lập đường dây môi giới mại dâm chuyên nghiệp, thủ đoạn điều hành vô cùng tinh vi: Hải và Chinh không làm việc cố định cho một cơ sở kinh doanh, chúng thuê nhà trọ trong các khu dân cư đông đúc, bề ngoài ăn vận và sinh hoạt như một người dân bình thường.

Ghi lời khai Đinh Thị Hải.

Để thiết lập đường dây gái gọi, Hải và Chinh thu nạp nhân viên đều là những cô gái trẻ, đẹp, có kinh nghiệm trong việc phục vụ khách làng chơi. Hai đối tượng này rất cảnh giác, chúng chỉ môi giới cho khách quen, song những người này cũng bị thử thách rất nhiều: Sau khi trao đổi giá cả trên điện thoại, Chinh và Hải sẽ chủ động điều khách làng chơi đến các nhà nghỉ (các nhà nghỉ này do Chinh và Hải lựa chọn, chúng thường xuyên thay đổi nhà nghỉ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng). Có trường hợp chúng đồng ý đi khách ngay song có khi lại hẹn đến lần sau, 2 đến 3 lần như thế, khi cảm thấy có đủ độ tin cậy, chúng sẽ đồng ý cho khách mua dâm. Chinh và Hải chỉ đi khách trong những trường hợp đặc biệt…

23h ngày 26/6, lực lượng đánh án phát hiện Chinh ra khỏi nhà. Nhận định đây là thời cơ chín muồi, họ tổ chức lực lượng đeo bám. Sau khi đi lòng vòng qua các tuyến phố, Chinh cùng với một số gái vào nhà nghỉ Sông Đáy (Bãi Thụy, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng). Nhận lệnh của chỉ huy đơn vị, tổ công tác của Công an huyện đã ập vào các phòng nghỉ, bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang hoạt động mại dâm là Chinh và người bạn cùng phòng là Chu Thị Q. (trú tại tỉnh Phú Thọ). Theo lời khai của Chinh và Q. thì cả hai ở cùng nhà trọ với nhau. Khoảng 21h ngày 25/6, Chinh nhận được điện thoại của khách làng chơi là Trần Văn T. đã thỏa thuận giá cả và tổ chức đi khách. Trung bình mỗi lần, Chinh thu khoảng 2 triệu đồng.

Đường dây gái gọi do Chinh điều hành được bóc gỡ xong, các điều tra viên và trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Đan Phượng tiếp tục theo dõi hoạt động của Hải. 21h ngày 30/6, lực lượng đánh án kiểm tra hành chính nhà nghỉ Thiên Phát (Tân Lập – Đan Phượng) bắt qua tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại phòng 301, 302 và 401, trong số gái bán dâm trên có Hải. Theo lời khai của đối tượng này thì khoảng 20h30 ngày 30/6, Hải, Th. và H. cùng ngồi uống nước tại khu vực cầu Phùng thì có hai khách gọi điện thoại cho Hải: “Em thiết kế cho anh 3 em đi chơi”, Hải hiểu ý là muốn mua dâm nên đã trao đổi với hai gái bán dâm khác cùng đi khách… Căn cứ vào hành vi phạm tội của Hải, ngày 4/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Đan Phượng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hải về hành vi môi giới mại dâm. Việc bóc gỡ thành công hai đường dây môi giới mại dâm trên góp phần trả lại sự bình yên cho địa bàn.

Nguyễn Thị Tuyên

Facebook Comments