Tên phản động Nguyễn Bắc Truyển bị bắt và trò lố đòi thả người của 2 vị dân biểu Đức

share on:

Như các bạn đã biết ngày 30/7/2017 Nguyễn Bắc Tuyển một thành viên cốt cán của cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân” do y lập ra nhằm chống đối lại Đảng Cộng sản Việt Nam đã sa lưới cơ quan pháp luật với những hành vi trắng trợn với mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân, đi ngược lại với những công lao mà cha ông ta đã bỏ biết bao xương máu để giành lấy đất nước được như hôm nay. Về phía Nguyễn Bắc Tuyển có lẽ bạn đọc đã quá rõ về hắn, nhưng hôm nay tôi muốn gửi đến bạn đọc những phát ngôn hết sức nực cười của 2 vị dân biểu Đức ông Martin Patzelt (CDU) và ông Philipp Lengsfeld (CDU) (CDU là tên viết tắt của đảng Dân chủ Cơ đốc Đức) nhằm can thiệp vào việc bắt giữ Tuyển của cơ quan chức năng Việt Nam.

Nguyễn Bắc Truyển bị bắt

Họ kêu gọi: “trả tự do tức khắc cho Nguyễn Bắc Tuyển vừa bị bắt giữ độc đoán ở Việt Nam”. Hai vị dân biểu này còn đưa ra những lời lẽ hết sức thiếu tôn trọng tới cơ quan chức năng như: “Chúng tôi rất bàng hoàng khi hay tin nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Bắc Tuyển vừa bị bắt giam trong một cuộc độc đoán vào ngày 30/7/2017 tại Việt Nam. Chúng tôi có hân hạnh trực tiếp gặp mặt ông Tuyển trong chuyến viếng thăm Việt Nam của chúng tôi hồi tháng sáu vừa qua”, Martin Patzelt thậm trí còn phát biểu cho rằng: “Chúng tôi không hề nhận ra bất cứ điều gì cho thấy ông Tuyển đang thách thức quyền lực và pháp luật nhà nước. Ngược lại, ông luôn chú trọng đến việc phải tuân thủ các quyền được ghi trong Hiến pháp và tối ưu hóa trong đời sống xã hội trong lợi ích của quốc gia Việt Nam”, còn dân biểu Philipp Lengsfeld thì tuyên bố “Chúng tôi rất thất vọng và tức giận về hành vi này của nhà trức trách Việt Nam. Trong chuyến thăm của chúng tôi, một số quan chức chính phủ đã tỏ dấu hiệu sẵn sàng đối thoại. Do đó chúng tôi cần thiết kêu gọi chính phủ Việt Nam tuân thủ các nguyên tắc và luật lệ của nhà nước pháp trị”.

Nguyễn Bắc Truyển trong Nhà tạm giam

Theo chúng ta được biết đã là tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, đi ngược lại với chính nghĩa với cả dân tộc thì tội đó nghiêm trọng đến nhường nào, ấy vậy mà hai vị dân chủ vẫn lớn tiếng kêu gọi một cách không căn cứ rất hoang đường. Thiết nghĩ một hành động nhằm lật đổ chính quyền nước Đức trên đất nước Đức của các vị các vị sẽ xử lý thế nào? Hay liệu đây là một hành động đáng khích lệ và được tuyên dương tại một đất nước có nền văn minh hàng đầu thế giới. Hai vị kêu gọi trên phương tiện thông tin đại chúng rằng phải thả ngay lập tức Tuyển liệu có cái cơ sở pháp lý nào không? Hay chỉ là lấy tiếng nói chủ quan của mình để giải cứu “đồng đội”. Càng nghĩ càng thấy thật nực cười khi hai vị mang quốc tịch Đức trong khi không dưới một tư cách ngoại giao cấp Nhà nước nào mà lại có những tuyên bố hết sức lệch lạc về một vấn đề của nước khác, hai vị tự suy nghĩ liệu hai vị có quyền gì mà để can thiệp mạnh mẽ vào Việt Nam đến vậy.

Chỉ cần nói vậy thôi bạn đọc có thể hiểu được thái độ chính trị của hai vị dân biểu Đức này với chúng ta là như thế nào, qua đây chúng tôi muốn nhắn gửi đến các vị dân biểu này “mọi hành vi giúp đỡ, che giấu, tài trợ cho tội phạm trên đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ được hoan nghênh”. Còn Nguyễn Bắc Tuyển bị bắt là hoàn toàn đúng theo pháp luật và có đủ căn cứ pháp lý. Mọi luận điệu xuyên tạc và vu cáo trắng trợn của hai vị dân biểu Đức sẽ bị lên án một cách mạnh mẽ nhất./.

Rau Má

Facebook Comments