Thái Nguyên: Truy tìm kẻ tung tin “đốt khu công nghiệp Trung Quốc”

share on:

Sáng nay 19/6, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra kẻ bịa đặt tung tin về việc công nhân Việt Nam đốt doanh nghiệp Trung Quốc.

Lưu bản nháp tự động

Khu Công nghiệp Điềm Thuỵ, Thái Nguyên và một số khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh này vẫn hoạt động sản xuất bình thường.

Trên trang mạng YouTube ngày 18/6/2018 có đăng tải clip với tiêu đề “Siêu nóng công nhân Việt Nam đốt sạch khu công nghiệp Trung Quốc ở Thái Nguyên”. Ngay sau khi được đăng tải, clip này đã thu hút hàng vạn lượt xem, chia sẻ, bình luận, gây kích động và những phản ứng khác nhau trong dư luận.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định trong ngày 18/6 tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không xảy ra bất cứ vụ cháy nổ nào và Thái Nguyên không có khu công nghiệp Trung Quốc. Thông tin công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc là hoàn toàn bịa đặt.

“Đây là hành vi vi phạm pháp luật. Các lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm đối tượng tung thông tin giả mạo để xử lý theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên thông tin.

Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, hành vi tung tin giả mạo nhằm mục đích gây bất ổn tình hình an ninh trật tự của địa phương. Người dân cần cảnh giác, lên án, không chia sẻ, bình luận, phát tán nội dung này.

Cũng trong ngày 18/6, ghi nhận tại một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, mọi công việc hoạt động sản xuất của các khu công nghiệp vẫn diễn ra bình thường và không có chuyện công nhân tụ tập đông người.

Tuấn Hợp/Báo Dân Trí

Facebook Comments