Thiếu nữ 16 tuổi đua xe cùng bạn trai bị khởi tố

share on:

Công an TP Hà Nội đã khởi tố Nguyễn Thu Huyền (16 tuổi) và 6 người khác liên quan đến việc điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng sau khi xem World Cup.

Nhóm thanh niên bị khởi tố gồm: Vũ Hải Nhật, Trương Bảo Long (cùng 17 tuổi), Nguyễn Thu Huyền (16 tuổi) và 4 bị can khác đều tuổi 17, trú tại nhiều quận trung tâm về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Thiếu nữ 16 tuổi đua xe cùng bạn trai bị khởi tố

Nhóm thanh niên bị khởi tố

Theo cơ quan điều tra, trước đó Nhật thường theo dõi các nhóm thanh niên tụ tập, điều khiển xe máy phóng nhanh, gây mất trật tự trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội vào những đêm diễn ra World Cup 2018.

Ngay sau đó, Nhật rủ Long và Huyền (bạn gái Long) tìm các nhóm đua xe để nhập đoàn đua. Rạng sáng 2/6, 3 người này cùng 4 người khác thấy nhóm người đi trên khoảng 20 xe máy rồ ga, phóng tốc độ cao đi trên đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) nên đã nhập đoàn.

Nhóm của Nhật cũng hò hét, lạng lách, đánh võng đi theo sau đoàn đua gây náo loạn nhiều tuyến phố ở các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Khi đến ngã tư Quang Trung – Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng những đối tượng này bị cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động chặn bắt.

Tại cơ quan điều tra nhóm người này đã thừa nhận hành vi của mình.

Nhị Tiến/Vietnamnet

Facebook Comments