Thủ tướng 31 tuổi, chưa có bằng đại học của Áo

share on:

Chính trị gia 8X Sebastian Kurz đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành thủ tướng trẻ tuổi nhất lịch sử nước Áo lẫn EU.

Thủ tướng Áo tương lai từng theo học ngành Luật ở ĐH Vienna, nhưng tới năm 2011, ông quyết định dừng lại việc học để theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Thủ tướng 31 tuổi, chưa có bằng đại học của Áo
Ứng viên Thủ tướng Áo Sebastian Kurz vừa được bầu hôm 15/10

Ở tuổi 31, Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz đang trong lộ trình chính thức trở thành nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới sau khi đảng Nhân dân (OVP) của ông giành thắng lợi với hơn 31 % phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử.

Sinh năm 1986, Kurz từng giữ vị trí Bộ trưởng Ngoại giao của Áo từ năm 2013 và là Bộ trưởng Ngoại giao trẻ nhất châu Âu ở tuổi 27. Tháng 5/2017, ông trở thành chủ tịch của Đảng Nhân dân Áo OVP.

Kurz sinh ra ở Vienna và lớn lên ở khu vực Meidling – nơi mà ông vẫn cư trú cho đến tận bây giờ.

ĐH Vienna là một trường đại học công lập ở Vienna, Áo, được thành lập bởi Duke Rudolph IV vào năm 1365 và là một trong số những trường đại học lâu đời nhất trong cộng đồng các quốc gia nói tiếng Đức.

Với lịch sử lâu đời, ngôi trường này trở thành một trong những trường đại học lớn nhất châu Âu, và cũng là một trong những trường có uy tín nhất, đặc biệt là trong các ngành khoa học xã hội nhân văn.

Trường có hơn 94 nghìn sinh viên, trong đó khoảng 28 nghìn là sinh viên quốc tế. Với 15 khoa và 4 trung tâm học thuật, trường hiện có khoảng 180 ngành học.

15 cựu sinh viên của trường từng đạt giải Nobel và đây cũng là ngôi nhà học thuật của nhiều nhân vật có tên tuổi.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2018 do Times Higher Education bình chọn, ĐH Vienna xếp vị trí thứ 165.

  • Nguyễn Thảo/Vietnamnet
Facebook Comments