Thủ tướng Úc ăn bánh mỳ vỉa hè, chụp ảnh “tự sướng” với người dân Đà Nẵng

share on:
Sáng nay (10/11), trước khi bắt đầu ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ Các nhà Lãnh đạo Kinh tế APEC, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn ăn sáng tại một quán bánh mỳ vỉa hè ở Đà Nẵng.

Thủ tướng Turnbull nói: “Người Úc ăn món ăn Việt Nam hàng ngày, và đây chính là một trong những đóng góp tích cực của gần 300.000 người Việt định cư ở Úc. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức bánh mì! Tôi thực sự yêu thích vị tươi mới trong các món ăn Việt Nam”.

Thủ tướng Turnbull cũng cho biết việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Úc được sử dụng trong các món ăn tiêu biểu của Việt Nam là sự kết hợp tuyệt vời. Ở Châu Á, Úc được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao. Thủ tướng nói: “Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Úc – với bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày.”

Việt Nam cũng nhập khẩu mạch nha và lúa mạch của Úc cho ngành công nghiệp sản xuất bia lớn mạnh trong nước. Trong năm 2016, Việt Nam nhập khẩu 446,2 triệu đô la Úc bột mì, 94,9 triệu đô la lúa mạch, và 37,5 triệu đô la thịt bò và bê từ Úc.

Đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguễn cho biết người Việt Nam đang ngày càng có nhiều cơ hội thưởng thức thực phẩm và đồ uống cao cấp của Úc. Ông cho biết: “Với tư cách là Đại sứ Chương trình Taste of Australia tại Việt Nam, tôi thật sự thích thú được làm việc cùng Chính phủ Úc để giới thiệu nhiều đồ ăn và thức uống chất lượng cao của Úc đến Việt Nam như các loại thịt bò cao cấp, rượu vang, lúa mì, và sữa bò.”

Dưới đây chùm ảnh Thủ tướng Úc thưởng thức món bánh mỳ bên vỉa hè Đà Nẵng:

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp nổi tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn dừng chân tại một quán bánh mì ở vỉa hè Đà Nẵng
Ông chăm chú lắng nghe đầu bếp người Việt giới thiệu cách chế biến món ăn
Thủ tướng thấy rất thú vị khi xem người bán hàng chế biến
Ông khá hào hứng khi món ăn hoàn thành
Và hài lòng khi thưởng thức…
Sau đó, ông vui vẻ chụp ảnh “tự sướng” với người dân Đà Nẵng.

 

Ngô Huyền/Infonet

Facebook Comments