Tổ chức cá độ mùa World Cup, nhóm giang hồ trang bị súng đi đòi nợ

share on:

Chiều 14/12, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá băng nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng bằng hình thức cá độ bóng đá. Băng nhóm này quy tụ nhiều đối tượng có tiền án tiền sự, nghiện ma túy và đặc biệt là trang bị súng quân dụng, vũ khí nóng để đòi nợ kiểu “xã hội đen” khi các con bạc thiếu nợ…

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ hình sự các đối tượng cầm đầu: Cao Nguyễn Thiên Hữu (30 tuổi, vai trò tổ chức, điều hành đường dây), Ngô Vinh Quang (31 tuổi, vai trò tổ chức, đòi nợ con bạc), Hồ Chí Phúc (31 tuổi, vai trò là đại lý cấp dưới; cùng ngụ TP Thủ Đức), Nguyễn Thị Kim Huệ (40 tuổi, ngụ quận 4, vai trò tổ chức) và nhiều người khác để lập hồ sơ xử lý về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Từ tháng 8/2022, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện tổ chức cờ bạc dưới hình thức giao trang mạng cá độ bóng đá trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh: Bình Dương, Long An, Tiền Giang…

Cơ quan Cảnh sát điều tra lấy lời khai các nghi phạm trong đường dây đánh bạc. 

Ngày 10/12/2022, Phòng Cảnh sát hình sự đã triển khai 8 mũi trinh sát và điều tra viên tiến hành phá án, bắt giữ các đối tượng trong băng nhóm này, trong đó có 4 đối tượng cầm đầu kể trên.

Với vai trò cầm đầu, để chuẩn bị cho mùa World Cup, từ tháng 9/2022, Cao Nguyễn Thiên Hữu đã cấu kết các đối tượng tổ chức đánh bạc, xin được làm đại lý, lấy các trang mạng tổng cắt thành trang mạng nhỏ hơn để giao cho đại lý cấp dưới và trang đánh bạc giao thẳng cho các con bạc.

Nhiều súng, đạn bị thu giữ.

Hữu còn lôi kéo, móc nối nhiều đối tượng cờ bạc, có tiền án tiền sự cấu kết chặt chẽ với nhau để tham gia đường dây. Trong đó, phải kể đến đối tượng cộm cán Ngô Vinh Quang mới ra tù. Quang từng tham gia vào băng nhóm chuyên tổ chức cờ bạc, “tín dụng đen” do Vũ “Bồng hồng” (tức Lâm Thanh Vũ) cầm đầu.

Khi Bộ Công an triệt phá băng nhóm Vũ “Bông hồng” vào đầu năm 2019 thì Quang cũng sa lưới. Mới đây khi mãn hạn tù, Quang trở lại con đường cũ, là trợ thủ đắc lực cho Hữu, tham gia hoạt động tổ chức cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Quang là người giúp sức Hữu trong việc hoạt động cờ bạc, đòi nợ, bảo kê, tranh giành địa bàn cờ bạc, trang bị súng quân dụng, vũ khí nóng để uy hiếp, đe dọa, đòi nợ kiểu “xã hội đen” khi các con bạc thiếu nợ tiền giao trang.

Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng liên lạc qua mạng xã hội, giao dịch qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, số tiền thu lợi bất chính được dùng để sử dụng ma túy bay lắc, mua sắm xe ô tô hạng sang để vừa đi ăn chơi, vừa thu hồi nợ.

Ôtô của các nghi phạm bị thu giữ.

Không chỉ tổ chức cho các con bạc mà các đối tượng cũng tự lấy các trang mạng để sát phạt cá độ bóng đá trong mùa World Cup. Hữu và Quang đều nghiện ma túy và cũng là dân cá độ chuyên nghiệp.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Phú Lữ (CAND.COM)

Facebook Comments