Tổng thống Mỹ Donald Trump lại “nịnh nọt” Cộng sản!!!

share on:

Xin giới đến các bạn bài phản biện của một Cờ đỏ nhân dịp Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đà Nẵng trong khuôn khổ Hội nghị APEC.

Phải có lời khen ngợi cho đám thư ký hùng hậu lên tới hẳn hơn 200 nhân viên biên soạn cho bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Obama và Donald Trump. Còn nhớ hồi tháng 5/2016, trong chuyến thăm chính thức của Obama tới Việt Nam từ ngày 23-25/5/2016. Tổng thống Obama đã “ca ngợi” Cộng sản bằng bài phát biểu trích dẫn “Nam Quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đó như là 1 Bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam, khẳng định tinh thần chủ quyền lãnh thổ dân tộc, đánh bại bất cứ kẻ thù nào xâm lược. Ngay khi bước lên bục phát biểu Tổng thống Obama mở đầu bằng lời chào tiếng Việt: “Xin chào, xin chào Việt Nam” và liên tục nói lời cảm ơn. Trong bài phát biểu của mình Obama có nhấn mạnh “Không có nước nào có thể áp đặt, quyết định số phận thay Việt Nam”, “Nước lớn không có quyền bắt nạt các nước nhỏ”… Bên cạnh những phát biểu về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam Obama cũng nhấn mạnh hơn nữa những bước tiến quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa 2 nước Việt Nam – Hoa Kỳ từ sau khi bình thường hóa quan hệ cũng như định hướng hợp tác trong tương lai.

Ngày hôm qua 10/11/2017, ngay khi đến Đà Nẵng dự Hội nghị thượng đỉnh Apec Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump người kế nhiệm Obama lại có bài phát biểu “nịnh nọt” Cộng Sản 1 lần nữa. Tổng thống Mỹ Donal Trump đã nhắc tới chủ nghĩa dân tộc Việt Nam qua lịch sử với hình tượng Hai Bà Trưng, bà Triệu. Đó là lần đầu tiên dân tộc Việt Nam đứng lên vì nền độc lập và niềm tự hào dân tộc của các bạn. Lịch sử nhắc nhở cho thế hệ hôm nay biết chúng ta là ai, chúng ta cần làm gì? Để hướng tới tương lai và mối quan hệ hợp tác lâu dài, hữu nghị với Việt Nam.

Donald Trump nói: “Hôm nay chúng ta không còn là kẻ thù mà đã là bạn”. Đồng thời người đứng đầu Nhà Trắng thẳng thắn thừa nhận câu chuyện lịch sử Việt – Mỹ qua cuộc chiến tranh xâm lược khi hàng chục nghìn lính Mỹ thương vong tại Việt Nam trong đó có tổn thất nặng nề của 2 bên vì cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam. Vấn đề chủ quyền Trump nhận định “Chúng ta hiểu rằng không có gì quý hơn độc lập chủ quyền. Chúng tôi sẽ tôn trọng độc lập và chủ quyền của các nước. Đó là cách chúng ta sẽ cùng nhau lớn mạnh”.

Trong vòng thời gian hơn 1 năm, 2 lần Tổng thống Mỹ tới thăm Việt Nam và lần này là Tổng thống Trump tới thăm chính thức kết hợp với dự hội nghị cấp cao Apec đều nhắc tới lịch sử dựng nước và giữ nước, bảo vệ chủ quyền dân tộc của Việt Nam. Điều đó cho thấy Mỹ rất quan trọng đối tác chiến lược Việt Nam.

Bài phát biểu cũng như cú tát vả vào mặt những kẻ chống Cộng cực đoan khi Tổng thống Mỹ nào cũng đề cập tới độc lập, chủ quyền và định hướng hợp tác hữu nghị, lâu dài với chính phủ Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

Donail Trump khen Việt Nam đang có bước tiến và sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế và phát triển không ngừng trong vòng 20 năm qua. Nhưng tạm gác việc khen trích dẫn hình ảnh phát biểu của Trum về lịch sử Việt Nam. Hôm nay, 11/11/2017, chào mừng ngài Donail Trump có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hoa Hào Duy

Facebook Comments