Tổng thống Venezuela cảm ơn quân đội vì giúp ngăn chặn ‘đảo chính’

share on:

Tổng thống Maduro tiếp tục cáo buộc Mỹ và lãnh đạo phe đối lập kích động đảo chính nhằm lật đổ ông.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một sự kiện hồi tháng hai ở Ciudad Bolivar. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm nay ca ngợi lực lượng vũ trang vì lòng trung thành và giúp đánh bại “một cuộc đảo chính” mà ông cáo buộc là do Mỹ và lãnh đạo đối lập Juan Guaido dẫn dắt, BBC đưa tin.

Trong một cuộc mít tinh, Maduro còn cáo buộc phe đối lập tiến hành “các cuộc tấn công mạng” gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng ở Venezuela gần ba ngày qua.

Tổng thống Maduro vẫn giữ được sự ủng hộ của quân đội và đồng minh thân cận, bao gồm cả Nga và Trung Quốc, kể từ sau khi lãnh đạo đối lập Guaido tự nhận là “tổng thống lâm thời” của Venezuela ngày 23/1.

Phát biểu bên ngoài phủ tổng thống Miraflores, Maduro gọi Guaido là “một con rối” của Mỹ. “Họ mời lực lượng vũ trang thực hiện một cuộc đảo chính quân sự nhưng câu trả lời đã rõ ràng, quân đội đã đánh bại những kẻ âm mưu đảo chính”, Tổng thống Maduro tuyên bố.

Trong khi đó, cuộc biểu tình chống chính phủ do lãnh đạo đối lập Guaido kêu gọi đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Một số cuộc đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình ở thủ đô Caracas. Cảnh sát phải sử dụng hơi cay để trấn áp đám đông.

Vũ Hoàng/VNE

Facebook Comments