Trật tự đã được vãn hồi ở Phù Mỹ, Bình Định

share on:

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của tỉnh, đến khuya 20.4, tình hình an ninh trật tự tại huyện Phù Mỹ đã được vãn hồi. Cụ thể, người dân không còn tụ tập tại trụ sở UBND xã Mỹ Thọ. Các cán bộ bị giữ từ ngày 19.4 đã rời trụ sở UBND xã Mỹ Thọ. Số đối tượng quá khích bị cơ quan chức năng giữ trước đó cũng đã được về nhà.

Vì sao hàng trăm người dân tụ tập phản đối dự án điện gió ở Bình Định?

Người dân tụ tập tại trụ sở UBND xã Mỹ Thọ

Các cơ quan chức năng của tỉnh cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục thông tin rộng rãi đến người dân về những lợi ích cụ thể của Dự án Nhà máy điện gió Mỹ An. Đồng thời, mời đại diện của người dân cùng chính quyền địa phương trực tiếp giám sát quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo Dự án không tác động xấu đến môi trường.

Như chúng tôi đã thông tin, sáng 18.4, nhiều người dân ở Mỹ Thọ, Mỹ An đã tụ tập cản trở đơn vị thi công xây dựng cột quan trắc gió tại xã Mỹ An để nghiên cứu phục vụ cho Dự án Nhà máy điện gió Mỹ An, vì nghi ngờ dự án này sẽ tác động xấu đến môi trường.

Chiều cùng ngày, một số người dân nghe theo lời xúi giục đã kéo nhau lên thị trấn Bình Dương; gây rối trật tự công cộng, tạo áp lực buộc chính quyền huyện Phù Mỹ dừng triển khai bước đầu Dự án Nhà máy điện gió Mỹ An. Để duy trì trật tự an toàn, các lực lượng chức năng và các ngành, đoàn thể ở địa phương đã tuyên truyền, giải thích để người dân trở về, QL 1A không bị ách tắc.

Trong ngày 19.4, nhiều người tụ tập tại trụ sở UBND xã Mỹ Thọ gây mất trật tự, không cho cán bộ làm việc và có hành vi giữ cán bộ trái pháp luật.

MAI LÂM/Báo Bình Định

Facebook Comments