Trương Huy San âm mưu gì khi tấn công nước Chủ tịch nước Trần Đại Quang?

share on:

Từ một thông tin lăng nhăng trên mạng xã hội về ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, chỉ sau vài giờ, hàng loạt báo đã có bài “đào bới xới lộn” những gì liên quan đến ông Trần Bắc Hà… Và cứ theo như “khẩu khí” của nhiều bài báo, thì có lẽ ông Hà sắp bị bắt… Mặc dù, đã có những đính chính rõ rằng về thông tin này, nhưng chỉ trong 1 ngày thị trường chứng đoán đã mất đi 2 tỷ USD bởi những đồn đoán thiếu căn cứ này. Đó được gọi nôm na là “sức mạnh” của truyền thông. Nắm bắt được phương pháp đó, Huy Đức đang tận dụng triệt để phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình.

Những đồn đoán vô căn cứ của Trương Huy San trên Facebook 

Với bao năm hành nghề “bán chữ nuôi thân”, Huy Đức sẽ dễ dàng nhận thấy thứ tự ưu tiên của những đối tượng mà giới truyền thông thường tập trung săm soi là, thứ nhất là chính khách, thứ hai là doanh nhân và thứ ba là người đẹp. Bên cạnh đó, cộng thêm việc biết tận dụng sức mạnh của mạng xã hội từ số lượng lớn người theo dõi trên facebook cá nhân của mình, mới đây, Trương Huy San ( Ô sin Huy Đức) đã có một chia sẻ tung tin rằng, “Đại tướng Trần Đại Quang đi chữa bệnh từ tối 25-7-2017. Sự vắng mặt của ông ở trong Nước suốt hơn hai tuần qua đã tạo ra một khoảng trống cho các lời đồn đoán…”. Và tất nhiên, thông tin này đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

Khoan hãy bàn về mục đích mà Huy Đức đăng tải những thông tin này, chỉ cần đọc những tin tức này đã có thể khẳng định ông ta đang vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Bởi thông tin về sức khỏe của lãnh đạo cấp cao là tuyệt mật, nó liên quan đến tình hình chính trị và lợi ích quốc gia. Khi chưa có thông tin chính xác mà Huy Đức lại dám đăng tải thì rõ ràng ông ta đã có hành vi xuyên tạc, công kích, hạ uy tín của lãnh đạo nhà nước. Bên cạnh đó, giả sử nếu có việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang bị bệnh phải đi chữa mà Huy Đức lại công khai như vậy sẽ vi phạm vào tội làm lộ lọt bí mật của nhà nước và đây chính là miếng mồi ngon cho các cơ quan tình báo nước ngoài khai thác để tấn công Việt Nam và những thông tin này tất nhiên cũng sẽ gây hoang mang, chia rẽ lòng dân.

Xét về việc là một công dân đón nhận thông tin lãnh đạo cấp cao nhà nước bị bệnh, lý thường nếu không có thái độ tích cực về vấn đề này thì cũng không thể nào trù dập người khác bằng cách yêu cầu vị lãnh đạo đó phải có sự chuẩn bị bàn giao công việc. Cách diễn đạt này đã bộc lộ ý tứ của Huy Đức rõ ràng trong việc mưu đồ đảo chính Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong thời điểm nhạy cảm về chính trị như hiện nay, đã có những thông tin đồn đoán, xuyên tạc, cố ý gán ghép việc Chủ tịch nước được cho là bị bệnh với việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, để xuyên tạc rằng, Chủ tịch nước đang bị ai đó chi phối. Những thông tin ấy được bung ra liên tục và dày đặc khiến dư luận hoang mang. Và khi những câu hỏi đó đang luẩn quẩn trong đầu không ít bạn đọc thì Huy Đức lại tung ra một “miếng mồi”, khẳng định, Chủ tịch nước đang bị bệnh. Nếu để ý kỹ thì sẽ thấy rằng, dường như những lời đồn đại trước được bung ra chỉ để dọn đường dư luận, nhằm làm đòn bẩy cho Huy Đức tung ra con át chủ bài cuối cùng của mình. Và mục đích cuối cùng của Huy Đức đó là việc mong muốn Chủ tịch nước bị thay thế. Thiết nghĩ, với một người có thành tích về việc bán chữ nuôi thân như Huy Đức thì việc công kích này chắc hẳn có bàn tay của ai đó đứng sau chỉ đạo? Đã có không ít thông tin về việc Huy Đức là tình báo của Trung Quốc?

Cho tới thời điểm hiện tại những thông tin mà Huy Đức đưa ra vẫn không ngừng được chia sẻ, gây ra sự hoang mang của dư luận. Rõ ràng, trong sự việc này Huy Đức đang rất thành công trong việc dẫn dắt dư luận. Chính vì thế, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để đưa ra những thông tin chính xác về sự việc này, tránh những hậu quả lớn hơn có thể xảy ra và đặc biệt phải có những biện pháp cứng rắn để nghiêm trị những kẻ chuyên tung tin xuyên tạc này.

Btv2

Facebook Comments